Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xuất cảnh qua Nhật Bản mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Bình Định khẩn trương truy vết

Ngày 12/5, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, liên quan đến trường hợp 2 mẹ con ở huyện Hoài Ân (Bình Định) vừa xuất cảnh sang Nhật Bản, người con có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2. Tỉnh đã khẩn trương truy vết các đối tượng có liên quan.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin một người dân địa phương vừa xuất cảnh sang Nhật Bản dương tính với Covid-19, tỉnh Bình Định đã khẩn trương tiến hành các biện pháp truy vết, dịch tễ phòng chống dịch Covid-19. 

Lực lượng chức năng Bình Định tổ chức chốt chặn, phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A
Lực lượng chức năng Bình Định tổ chức chốt chặn, phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A. (Ảnh: SGGP)

Hiện tại 19 mẫu xét nghiệm (lần 1) của các trường hợp liên quan đến ca bệnh nói trên đã âm tính với Covid-19. Các trường hợp có liên quan đến ca bệnh nói trên đều có sức khỏe bình thường, đang tiếp tục được cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe và sẽ được xét nghiệm Covid-19 lần 2 theo quy định.

Hiện, các ngành chức năng tỉnh Bình Định đang phối hợp với người nhà chị T., cùng các ngành chức năng để theo dõi tình hình của mẹ con chị, đồng thời tiếp tục truy vết, theo dõi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan…

Được biết, đến thời điểm này, Bình Định chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 4/5, chị N.T.T cùng con trai N.K.N đi từ huyện Hoài Ân bằng taxi đến thị xã An Nhơn để thăm gia đình người thân, sau đó ra sân bay Phù Cát để bay vào TP.HCM. Khi đến TP.HCM, mẹ con chị T. được làm xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Thống Nhất cho kết quả âm tính và được xuất cảnh sang Nhật Bản.

Tuy nhiên, đến Nhật Bản vào ngày 6/5, làm test nhanh chị T. âm tính, còn con trai chị là N.K.N dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, 2 mẹ con chị T. được cách ly, chờ xét nghiệm tiếp.

Ngày 10/5, chị T. báo thông tin trên về cho gia đình qua điện thoại. Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã khẩn trương tiến hành biện pháp truy vết, dịch tễ phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Qua đó, đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 19 trường hợp có liên quan.

Nguyễn Tùng

 

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN
Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD
Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI cả năm 2023.

Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12
Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4/2023, có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi này.

TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe
TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt chẽ trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe.

Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc
Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Redmi Note 12 đã có màn lột xác nhờ thiết kế mới thời trang, cấu hình được nâng cấp cùng giá hợp lý.

Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai
Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa công bố các quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1, khu 2, khu 3).