Xuất khẩu Lao động sang Hàn Quốc: Tạm dừng tuyển tại 109 quận, huyện!

14:04:00 31/03/2017

THCL - Những người đang có dự định đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc không khỏi hoang mang, khi mới đây Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ra thông báo tạm dừng tiếp tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc tại 109 quận, huyện.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạm dừng tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS năm 2017.

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tạm dừng đưa lao động của 109 quận, huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố sang Hàn Quốc do đã hết hợp đồng không về nước trên 30%. Đây là yêu cầu từ phía Hàn Quốc, liên quan đến kỳ thi tiếng Hàn tuyển lao động đi làm việc theo chương trình EPS.

Cũng theo văn bản này, sẽ không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2017 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2016. Cụ thể là các tỉnh Hà Tĩnh (huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và huyện Kỳ Anh), tỉnh Quảng Bình (huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và TP. Đồng Hới).

Theo danh sách của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Nghệ An bị dừng nhiều nhất với 13 huyện; Hà Nội 12; Hà Tĩnh 11; Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Bình có từ 10 huyện trở xuống.

Căn cứ vào thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2017, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp. Những địa phương giảm được tỷ lệ và số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, sẽ được dỡ bỏ việc tạm dừng tuyển lao động.

 

Hà Long

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng