Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Yên Bái: Tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các ban, ngành, địa phương tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí tập trung đông người không cần thiết tại các điểm văn hóa, du lịch, cơ sở thờ tự, tôn giáo, nơi công cộng.

Trong trường hợp thực sự cần thiết, phải báo cáo xin ý kiến Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh. Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu luyện tập thể thao, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát, karaoke… phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tỉnh Yên Bái cũng tuyên truyền vận động người dân cân nhắc lùi thời gian tổ chức cưới hỏi vào thời điểm phù hợp; nếu tiệc cưới đã ấn định thời gian tổ chức, khuyến khích áp dụng hình thức báo hỷ hoặc tổ chức trong phạm vi gia đình. Đối với việc tang, phải đảm bảo thực hiện các quy định theo hướng dẫn của cơ quan y tế, tối giản các thủ tục, khuyến khích hỏa táng...

Hiện nay các ngành chức năng và đia phương cũng đang tăng tốc hơn nữa việc truy vết, xác minh, lập danh sách tất cả các trường hợp đến, lưu trú tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến 28/7 đã trở về địa phương; thực hiện theo dõi, giám sát thường xuyên tình hình sức khỏe, tổ chức xét nghiệm sàng lọc và cách ly y tế đối với tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh hoặc đến các khu vực có nguy cơ cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Các huyện, thị xã, thành phố quản lý nghiêm ngặt các trường hợp cách ly tại nhà, theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình sức khỏe của những người đang cách ly. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone… Các cơ sở y tế kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào, đảm bảo an toàn tối đa, phòng lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao (người cao tuổi, người có bệnh lý nền) và nhân viên y tế. Triển khai nghiêm quy trình sàng lọc, phân luồng, thu dung, điều trị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19….

Tính đến thời điểm này, tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. 1.383 trường hợp đi từ TP. Đà Nẵng và các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đã tiến hành khai báo y tế, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR âm tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh hiện có 16 người đang cách ly tập trung, gồm 13 chuyên gia và 3 người nhập cảnh trái phép.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Đề xuất nới trần tín dụng, bổ sung 100.000 tỷ đồng giai đoạn trước Tết
Đề xuất nới trần tín dụng, bổ sung 100.000 tỷ đồng giai đoạn trước Tết

Theo Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), cần nới trần room tín dụng thêm 1% trước Tết để giải quyết những khó khăn của thị trường bất động sản, các doanh nghiệp, người mua nhà và nhà đầu tư bất động sản.

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): 6 năm liên tiếp trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): 6 năm liên tiếp trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Tập đoàn Bảo Việt - doanh nghiệp Việt dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm được vinh danh trong danh sách Top 50 Công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 01/12/2022.

Tổng biên tập VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại
Tổng biên tập VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập báo VietNamNet, sang làm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại từ ngày 01/12/2022.

Nhiều hợp tác xã tiên phong trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động
Nhiều hợp tác xã tiên phong trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Theo quy định, người lao động có hợp đồng trong khu vực hợp tác xã là đối tượng bắt buộc đóng bảo hiểm xã hội. Nhiều hợp tác xã đã tiên phong trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động nhưng cũng không ít đơn vị do nguồn lực còn hạn chế, sử dụng đa phần là lao động thời vụ nên chưa tham gia chính sách an sinh quan trọng này.

Ngày 1/12, Thanh Hóa ghi nhận 6 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 1/12, Thanh Hóa ghi nhận 6 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 30/11 đến 16 giờ ngày 1/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 06 đảng viên
Thanh Hoá quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 06 đảng viên

Tại Kỳ họp tháng 11, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Thanh Hoá đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 06 đảng viên.