Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Yên Bái: Tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các ban, ngành, địa phương tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí tập trung đông người không cần thiết tại các điểm văn hóa, du lịch, cơ sở thờ tự, tôn giáo, nơi công cộng.

Trong trường hợp thực sự cần thiết, phải báo cáo xin ý kiến Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh. Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu luyện tập thể thao, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát, karaoke… phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tỉnh Yên Bái cũng tuyên truyền vận động người dân cân nhắc lùi thời gian tổ chức cưới hỏi vào thời điểm phù hợp; nếu tiệc cưới đã ấn định thời gian tổ chức, khuyến khích áp dụng hình thức báo hỷ hoặc tổ chức trong phạm vi gia đình. Đối với việc tang, phải đảm bảo thực hiện các quy định theo hướng dẫn của cơ quan y tế, tối giản các thủ tục, khuyến khích hỏa táng...

Hiện nay các ngành chức năng và đia phương cũng đang tăng tốc hơn nữa việc truy vết, xác minh, lập danh sách tất cả các trường hợp đến, lưu trú tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến 28/7 đã trở về địa phương; thực hiện theo dõi, giám sát thường xuyên tình hình sức khỏe, tổ chức xét nghiệm sàng lọc và cách ly y tế đối với tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh hoặc đến các khu vực có nguy cơ cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Các huyện, thị xã, thành phố quản lý nghiêm ngặt các trường hợp cách ly tại nhà, theo dõi chặt chẽ diễn biến, tình hình sức khỏe của những người đang cách ly. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone… Các cơ sở y tế kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào, đảm bảo an toàn tối đa, phòng lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao (người cao tuổi, người có bệnh lý nền) và nhân viên y tế. Triển khai nghiêm quy trình sàng lọc, phân luồng, thu dung, điều trị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19….

Tính đến thời điểm này, tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. 1.383 trường hợp đi từ TP. Đà Nẵng và các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đã tiến hành khai báo y tế, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR âm tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh hiện có 16 người đang cách ly tập trung, gồm 13 chuyên gia và 3 người nhập cảnh trái phép.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh
Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

Thời gian tới, Lào Cai sẽ tiếp tục thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng, thể hiện vai trò cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, gắn với việc thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ đối với doanh nghiệp về “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”

Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội
Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội

Chính phủ đang đẩy nhanh và đẩy mạnh Chương trình phục hồi kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Thế nên, các địa phương cần phải hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tái hoạt động, sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tạo giá trị về kinh tế cho địa phương. Công ty TNHH Hoa Thắm tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực may mặc xuất khẩu đang gặp những vướng mắc, chính quyền địa phương cần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”
Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng đã giảm ở mức rất sâu với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 24% so với hơn 01 tháng trước đó nhưng trên thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo xăng vẫn giữ nguyên giá khiến người tiêu dùng chật vật…

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022

VASEP cho biết, đồng USD tăng giá, Euro mất giá và lạm phát tiêu dùng đang kìm hãm tiêu thụ cá ngừ ở EU. Điều này có thể khiến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm tốc trong vài tháng tới.

Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ
Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ

Hơn 3.200 nghìn tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước 07 tháng đầu năm. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam
Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam

Với chiều dài gần 1km, cầu vượt lòng hồ Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc bắc-nam phía đông, đoạn quốc lộ 45- Nghi Sơn có yêu cầu kỹ thuật rất cao, đang được nhà thầu Vinaconex huy động phương tiện và nhân lực tăng tốc thi công, đưa công trình về đích đúng tiến độ.