Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

100 sân bay tốt nhất thế giới: Tân Sơn Nhất tiếp tục vắng mặt

16:49:00 28/03/2019

THCL - Sân bay Changi của đảo quốc sư tử được Skytrax bầu chọn là sân bay tốt nhất thế giới. Trong top 100 sân bay hàng đầu thế giới có Nội Bài (hạng 86), nhưng không có Tân Sơn Nhất của TP.HCM.

Tổ chức xếp hạng hàng không thế giới Skytrax vừa công bố danh sách xếp hạng World Airport Awards năm 2019 vào hôm qua 27/3/2019. Sân bay lớn nhất Việt Nam theo công suất phục vụ là Tân Sơn Nhất tiếp tục vắng bóng trong danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới.

Sân bay Changi của Singapore

Đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 100 năm nay là sân bay quốc tế Nội Bài. Tuy nhiên, sân bay Nội Bài đứng hạng 86, tụt 4 bậc so với danh sách năm 2018.

Đây cũng là thứ hạng thấp nhất của Nội Bài trong bảng xếp hạng của Skytrax kể từ khi sân bay này lần đầu lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2016. Các năm trước, vị thứ của sân bay Nội Bài dao động quanh mốc 82-83.

Kết quả bảng xếp hạng năm nay dựa trên câu trả lời của hơn 13 triệu hành khách đánh giá về một số tiêu chí như trải nghiệm check-in, đi, đến, nối chuyến, mua sắm, an ninh, nhập cảnh, theo Straits Times.

Danh hiệu "Sân bay tốt nhất thế giới" năm 2019 một lần nữa thuộc về sân bay quốc tế Changi tại Singapore. Đây là lần thứ 7 liên tiếp và lần thứ 10 trong 20 năm qua, sân bay của đảo quốc sư tử giành được vị trí quán quân của Skytrax.

Các sân bay khác trong top 10 sân bay tốt nhất thế giới năm nay lần lượt là Haneda, Tokyo, Nhật Bản; Incheon, Seoul, Hàn Quốc; Hamad, Doha, Qatar; Hong Kong; Chubu, Nagoya, Nhật Bản; Munich, Đức; Heathrow, London, Anh; Narita, Tokyo, Nhật Bản; Zurich, Thụy Sĩ. 

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành