11 tỉnh, TP vùng hạ du sông Hồng chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa

13:47:00 10/10/2020

THCL - Công ty thủy điện Hòa Bình mở 1 cửa xả đáy vào hồi 12h trưa nay (ngày 10/10). Tổng lưu lượng xả tới hạ lưu khoảng 3.900 m3/s.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra, chiều cùng ngày, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tia & Tìm kiếm cứu nạn 11 tỉnh, TP vùng hạ du sông Hồng (bao gồm cả Thủ đô Hà Nội) tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang... biết thông tin xả lũ các hồ thủy điện để chủ động các biện pháp phòng, tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Rà soát phương án phòng chống lũ đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt là các trọng điểm đê điều, khu vực sạt lở bờ sông tại tổ 26, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình và các khu tập trung dân cư ở bãi sông để sẵn sàng ứng phó. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với các chủ hồ có giải pháp đảm bảo an toàn đối với người dân hiếu kỳ đến gần khu vực xem xả lũ.

Bên cạnh đó, các cơ quan thông tin, truyền thông tăng thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện, nhất là hệ thống phát thanh tại các phường, xã về việc xả lũ các hồ chứa. Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để sẵn sàng ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do xả lũ hồ chứa gây ra.

Hà Trần

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành