Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

33 nước phát hiện có ca nhiễm biến chủng virus Anh

Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nước/vùng lãnh thổ thứ 33 phát hiện ca nhiễm biến chủng virus corona xuất hiện lần đầu ở Anh, và lập tức đóng cửa đối với người đến từ quốc gia này.

Theo báo New York Times, danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đã xác nhận ca mắc biến thể virus corona mới tiếp tục tăng nhanh.

Tính tới hôm nay 2/1, danh sách này gồm: Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Iceland, Ấn Độ, Ireland, Israel, Ý, Nhật, Jordan, Lebanon, Malta, Hà Lan, Na Uy, Pakistan, Bồ Đào Nha, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Trong ngày 1/1, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã phát hiện 15 ca mắc biến thể virus mới tìm thấy ở Anh. Tất cả đều là những người vừa từ Anh trở về.

Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong các kết quả kiểm tra trên toàn quốc, ngoài những người vừa từ Anh về, chưa tìm thấy ca mắc biến thể virus corona mới ở những trường hợp khác.

Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện biến thể COVID-19 ở Anh. Ảnh: AFP
Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện biến thể COVID-19 ở Anh. Ảnh: AFP

Thông tin công bố từ Thổ Nhĩ Kỳ nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ đã có ca mắc biến thể virus mới lên ít nhất 33 kể từ ngày 8-12 khi Anh thông báo phát hiện chủng này.

Philippines mở rộng hạn chế đối với khách du lịch từ Anh và 18 quốc gia khác, bổ sung Mỹ sau khi bang thứ ba, Florida, báo cáo một ca nhiễm liên quan đến biến thể này. Nhiều quốc gia đã hạn chế việc đi lại từ Mỹ vì số ca nhiễm nhiều nhất trên thế giới.

California và Colorado cũng đã tìm thấy các trường hợp liên quan đến biến thể này. Không ai trong số những người bị nhiễm bệnh ở Mỹ đã đi du lịch gần đây, vì vậy rõ ràng chủng virus mới đang lưu hành, mặc dù ở mức độ không xác định.

Biến thể, được gọi là B.1.1.7., chưa rõ có thể dẫn đến bị nhiễm COVID-19 nặng hơn hay không, nhưng có khả năng gây ra nhiều ca nhiễm và nhiều trường hợp nhập viện hơn.

Danh sách các quốc gia xác định lây nhiễbiến thể SARS-CoV-2 ở Anh đang tăng lên nhanh chóng và tính đến ngày 1.1 bao gồm Anh, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Bỉ, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức , Iceland, Ấn Độ, Ireland, Israel, Italia, Nhật Bản, Jordan, Lebanon, Malta, Hà Lan, Na Uy, Pakistan, Bồ Đào Nha, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan (Trung Quốc) và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

 Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam nhập hơn 2.500 ô tô trong nửa đầu tháng 1/2021

Theo thống kê sơ bộ vừa được Tổng cục Hải quan công bố, chỉ trong 15 ngày đầu của tháng 1/2021, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 2.518 ô tô nguyên chiếc các loại với tổng giá trị hơn 80 triệu USD.

Hàn Quốc chính thức áp thuế 513% gạo nhập khẩu vượt hạn ngạch

Ngày 22/1, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ra thông báo áp thuế đối với gạo nhập khẩu vượt hạn ngạch ở mức 513%.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu chở 500 tấn than cám không rõ nguồn gốc

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ tàu số hiệu NĐ-3631 đang có dấu hiệu chở 500 tấn than cám không rõ nguồn gốc.

Yêu cầu thanh, kiểm tra nhóm doanh nghiệp ngoài quốc doanh, thương mại điện tử

Tập trung quản lý thu thuế đối với hộ kinh doanh và khu vực ngoài quốc doanh, lĩnh vực này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro thất thu thuế, nhất là trong bối cảnh thanh toán tiền mặt còn lớn, chưa kiểm soát được nguồn tiền và thu nhập. Tiến tới thực hiện thu thuế điện tử đối với khu vực kinh tế ngoài quốc doanh.

Dự báo thời tiết ngày 23/1: Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (23/1), thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ có chung hình thái trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng và đêm trời rét.

Điện Lực Đà Nẵng: Tổ chức gặp mặt báo chí đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Ngày 22/1, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông trung ương và địa phương tại TP. Đà Nẵng.