Agribank Thanh Hóa đồng hành cùng nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp mới

17:05:00 08/10/2020

THCL - Để hỗ trợ nhà nông đầu tư phát triển sản xuất, Agribank Thanh Hóa đã đẩy mạnh các chương trình cho vay. Chính những nguồn vốn này đã tiếp sức cho hàng nghìn hộ nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp mới.

Agribank Thanh HóaAgribank Thanh Hóa đồng hành với người nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp mới. (Ảnh: minh họa)

Theo đó, Agribank Thanh Hóa đã thông qua các đoàn thể như Hội nông dân, Hội phụ nữ để tạo điều kiện tín chấp cho nông dân vay vốn, đồng thời tư vấn, hỗ trợ người dân sử dụng vốn hiệu quả và giám sát sử dụng vốn đúng mục đích.

Nhiều năm qua, Agribank Thanh Hóa đã triển khai thành công mô hình ngân hàng lưu động đến tận thôn, xóm, góp phần giúp bà con ở các vùng xa của tỉnh giao dịch thuận lợi, dễ dàng; tiền lãi được trả đúng hạn và an toàn.

Đặc biệt, từ tháng 10/2009, Ngân hàng Agribank Thanh Hóa đã thực hiện thí điểm “Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn”, Agribank Thanh Hóa đã phát hành cho khách hàng 4.590 thẻ nông nghiệp, nông thôn với hạn mức thấu chi 43 tỷ đồng.

Cụ thể, đối với khách hàng cư trú hoặc có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nông thôn có nhu cầu đều có thể đăng ký phát hành thẻ và được cấp hạn mức thấu chi lên tới 30 triệu đồng để thanh toán các chi phí sinh hoạt thiết yếu và các nhu cầu phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng ngày, nhất là nhu cầu thanh toán đầu vào vật tư nông nghiệp.

Tính đến hết tháng 6/2020, tổng dư nợ của Agribank Thanh Hóa đạt 18.551 tỷ đồng, với hơn 110 nghìn khách hàng. Trong đó, cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 86% tổng dư nợ.

Trong thời tới, Agribank Thanh Hóa tiếp tục tập trung ưu tiên vốn cho vay phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Trong đó, ưu tiên phát triển tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hướng đến xuất khẩu; chú trọng đầu tư cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi vay, giám sát chặt chẽ quá trình sử dụng vốn vay của các đối tượng được vay. Củng cố và phát triển vốn vay thông qua các tổ vay vốn và tiết kiệm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả vốn đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn tại các địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh huy động vốn để vừa bảo đảm tính thanh khoản, vừa bảo đảm đủ nguồn vốn để tăng trưởng tín dụng hợp lý và an toàn.

Lê Nam

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành