Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Agribank Thanh Hóa đồng hành cùng nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp mới

Để hỗ trợ nhà nông đầu tư phát triển sản xuất, Agribank Thanh Hóa đã đẩy mạnh các chương trình cho vay. Chính những nguồn vốn này đã tiếp sức cho hàng nghìn hộ nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp mới.

Agribank Thanh HóaAgribank Thanh Hóa đồng hành với người nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp mới. (Ảnh: minh họa)

Theo đó, Agribank Thanh Hóa đã thông qua các đoàn thể như Hội nông dân, Hội phụ nữ để tạo điều kiện tín chấp cho nông dân vay vốn, đồng thời tư vấn, hỗ trợ người dân sử dụng vốn hiệu quả và giám sát sử dụng vốn đúng mục đích.

Nhiều năm qua, Agribank Thanh Hóa đã triển khai thành công mô hình ngân hàng lưu động đến tận thôn, xóm, góp phần giúp bà con ở các vùng xa của tỉnh giao dịch thuận lợi, dễ dàng; tiền lãi được trả đúng hạn và an toàn.

Đặc biệt, từ tháng 10/2009, Ngân hàng Agribank Thanh Hóa đã thực hiện thí điểm “Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn”, Agribank Thanh Hóa đã phát hành cho khách hàng 4.590 thẻ nông nghiệp, nông thôn với hạn mức thấu chi 43 tỷ đồng.

Cụ thể, đối với khách hàng cư trú hoặc có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nông thôn có nhu cầu đều có thể đăng ký phát hành thẻ và được cấp hạn mức thấu chi lên tới 30 triệu đồng để thanh toán các chi phí sinh hoạt thiết yếu và các nhu cầu phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng ngày, nhất là nhu cầu thanh toán đầu vào vật tư nông nghiệp.

Tính đến hết tháng 6/2020, tổng dư nợ của Agribank Thanh Hóa đạt 18.551 tỷ đồng, với hơn 110 nghìn khách hàng. Trong đó, cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 86% tổng dư nợ.

Trong thời tới, Agribank Thanh Hóa tiếp tục tập trung ưu tiên vốn cho vay phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Trong đó, ưu tiên phát triển tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hướng đến xuất khẩu; chú trọng đầu tư cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi vay, giám sát chặt chẽ quá trình sử dụng vốn vay của các đối tượng được vay. Củng cố và phát triển vốn vay thông qua các tổ vay vốn và tiết kiệm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả vốn đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn tại các địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh huy động vốn để vừa bảo đảm tính thanh khoản, vừa bảo đảm đủ nguồn vốn để tăng trưởng tín dụng hợp lý và an toàn.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Đột kích, bắt giữ xưởng sản xuất pháo nổ

Ngày 18/1, Đội chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại Phòng CSĐT tội phạm tham nhũng, kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hóa đã đột kích, kiểm tra, phát hiện và bắt giữ xưởng sản xuất pháo nổ trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Hà Nội: Phát hiện cơ sở đóng chai rượu ngoại lậu

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở đóng chai rượu nhập khẩu lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Giá xăng dầu hôm nay 19/1: Giá dầu thô tăng nhẹ trở lại

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào hôm trước vì đồng USD mạnh và lo ngại về sự gia tăng các ca Covid-19.

Năm 2021: Dự báo xuất khẩu gạo của Thái Lan vẫn ảm đạm

Chủ tịch danh dự Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan (TREA) Chookiat Ophaswongse cho biết, xuất khẩu gạo của quốc gia Đông Nam Á này trong năm 2021 vẫn ảm đạm với mức khả quan nhất là 6,5 triệu tấn trong năm nay, tăng nhẹ so với mức ước tính 5,8 triệu tấn với giá trị từ 110 - 120 tỷ baht (3,65 - 3,98 tỷ USD) trong năm 2020.

Giá cao su hôm nay 19/1: Tăng giá do hoạt động sản xuất có dấu hiệu phục hồi

Theo thông tin từ Cục Xuất nhập khẩu, giá cao su tăng cao trên các sàn giao dịch châu Á trong thời gian qua do hoạt động sản xuất có dấu hiệu phục hồi.

Giá cà phê hôm nay 19/1: Điều chỉnh trái chiều trên thị trường thế giới

Giá cà phê hôm nay (19/1) biến động trái chiều trên thị trường thế giới. Trong đó, sau khi tăng nhẹ, cà phê arabica giao tháng 3/2021 tại New York hiện được giao dịch tại mốc 128,15 US cent/pound.