Được biết 7 ca ngộ độc này đều là người ở xóm Bầu, xã Ngũ Phụng. Theo thông tin ban đầu, vào tối 26/5, 7 người cùng nhậu món cá chình biển chế biến ở nhà.
Các bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện
Đến 0h, 6 người có triệu chứng tê môi, yếu liệt tay chân và tiêu chảy, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sáng cùng ngày, có thêm một thanh niên khác cũng nhập viện trong tình trạng tương tự.
Hiện sức khỏe của 7 bệnh nhân ngộ độc do ăn cá chình đang hồi phục tích cực.
Đây là vụ ngộ đầu tiên được ghi nhận liên quan đến cá chình biển. Trong khi cá chình lâu nay được xem là loài cá lành, là món đặc sản, được dùng phổ biến trên đảo Phú Quý.
Theo bác sĩ Dương Tín Phúc nhận định, cá chình là loài cá ăn thịt. Do đó, số cá chình được nhóm thanh niên dùng chế biến món nhậu vào tối 26/5 có khả năng đã ăn phải cá nóc hoặc bạch tuộc đốm xanh, mới gây ra ngộ độc.
Ngọc Linh