Quảng Ngãi: 40 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa

15:14:00 21/05/2018

THCL - 40 học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi nghi bị ngộ độc thực phẩm với những triệu chứng ban đầu như mệt mỏi, đau bụng, nôn ói, sốt đã được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi để theo dõi, điều trị vào sáng 21/5.

Theo thông tin ban đầu của bệnh viện, trong số 40 em học sinh nhập viện sáng nay (21/5) có 19 trường hợp có triệu chứng nặng đã được xử trí cấp cứu kịp thời. Số còn lại đang được tiếp tục theo dõi các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.

Hiện các học sinh đã được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi để theo dõi, điều trị...

Sáng cùng ngày, 50 học sinh cùng một lớp Tiểu học Trần Phú tổ chức tiệc liên hoan cuối năm. Sau khi uống trà sữa, ăn bánh kẹo và một số loại thạch, các em có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói. 

Hiện các em đã được nhập viện và được đưa vào Khoa bệnh Nhiệt đới của bệnh viện để theo dõi. Các em được truyền điện giải để bù nước và lấy máu xét nghiệm.

Theo ghi nhận, không có em nào nguy hiểm đến tính mạng, nhưng diễn biến trong thời gian tiếp theo là không thể chủ quan. “Theo những gì chúng tôi ghi nhận được, có thể các bé bị ngộ độc do uống trà sữa hoặc ăn thạch,” một bác sĩ cho hay.

Em Chế Hoàng Phương Lê, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Trần Phú, cho biết: "Vào lúc 8 giờ 30, chúng con uống trà sữa, ăn thạch dừa. Ăn xong, con thấy mệt, không muốn làm gì nữa. Đến hơn 9 giờ, con buồn nôn và thấy có thêm nhiều bạn có triệu chứng giống con, cô chủ nhiệm đã đưa chúng con đến bệnh viện."

Lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú có 50 học sinh, ngoài 19 học sinh có những dấu hiệu ngộ độc nặng và đã nhập viện, những học sinh còn lại cũng có những dấu hiệu bị ngộ độc nhẹ như mệt mỏi, đau bụng và đang được theo dõi tại phòng chờ của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Bảo Ngọc T/h

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành