Theo thông tin cho biết, sáng 7/5, theo kết quả điều tra, Phòng Y tế huyện Bình Chánh và Ban quản lý an toàn thực phẩm TP HCM cho biết, nguyên nhân các học sinh bị nôn ói, đau bụng là do uống trà sữa nhiễm khuẩn là do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1×107 CFU/ml trong trà sữa ở bữa ăn giữa sáng tại trường tiểu học Phạm Văn Hai.

Cung cấp trà sữa gây ngộ độc 29 học sinh, công ty Liên Hoa bị xử phạt - Hình 1

29 học sinh bị ngộ độc do uống trà sữa

Được biết trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 17/3, trường Tiểu học Phạm Văn Hai đã phát 193 chai trà sữa trong số 690 chai trà sữa được cung cấp bởi cơ sở sản xuất Liên Hoa (số 9 Lương Đức Bằng, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) cho các em học sinh. Đến 9 giờ 45 phút cùng ngày một số em học sinh có triệu chứng ói, đau bụng và một số em bị nhức đầu. Nhà trường đã nhanh chóng liên hệ Trạm y tế đến sơ cấp cứu và chuyển nhập viện cho 29 học sinh đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Đến ngày 18/3/2018 toàn bộ học sinh đã xuất viện.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã phối hợp với Phòng Y tế huyện Bình Chánh nhanh chóng triển khai làm rõ sự việc. Phòng Y tế huyện Bình Chánh cũng đã có kết luận điều tra.

Sau đó số trà sữa còn lại chưa sử dụng bị tiêu hủy, cơ sở sản xuất Liên Hoa phải thanh toán các loại phí liên quan đến quá trình điều tra, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Ban Quản lý an toàn thực phẩm tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc.

Hoàng An