Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“An ninh nguồn nước cho phát triển bền vững”

Tại Hội nghị cấp cao lần thứ 3 các quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương về nước vừa diễn ra tại Myanmar, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục là đối tác có trách nhiệm và tích cực để thực hiện thành công các sáng kiến nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước.

“An ninh nguồn nước cho phát triển bền vững” - Hình 1

Thứ trưởng Bộ TN&MT Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại Hội nghị

Trong hai ngày 11 và 12/12/ 2017, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Cục Quản lý tài nguyên nước, Vụ Hợp tác quốc tế và Văn phòng Ủy ban sông Mê công Việt Nam đã tham dự Hội nghị cấp cao lần thứ 3 các quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương (CA-TBD) về nước (the 3rd Asia Pacific Water Summit), tại Yangon, Myanmar. Hội nghị cấp cao lần này được tổ chức với chủ đề “An ninh nguồn nước cho Phát triển bền vững”, hai Hội nghị trước đây, lần đầu tiên tổ chức tại Nhật Bản và lần thứ hai tổ chức tại Thái Lan.

Tham dự Hội nghị lần này có khoảng hơn 600 đại biểu, đại diện cho các quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực CA-TBD, các tổ chức nghiên cứu khoa học và tổ chức quốc tế. Với chủ đề chính là An ninh nguồn nước cho phát triển bền vững, Hội nghị được tổ chức nhằm xác định phương hướng cho phát triển bền vững của khu vực CA-TBD, với viễn cảnh về tài nguyên nước và chia sẻ giữa các quốc gia những hành động và giải pháp cụ thể theo hướng hợp tác xuyên biên giới, hợp tác đa phương về quản lý tổng hợp nguồn nước, phát triển kinh tế trên cơ sở phát triển tài nguyên nước và thực hiện các chương trình nghị sự toàn cầu đã đạt được thỏa thuận.

Trong hai ngày làm việc, đã có 10 phiên thảo luận được tổ chức với nhiều chủ đề khác nhau như: Quản trị nước đô thị, thu gom và tích trữ nước mưa, quản lý nước ngầm bền vững, nước và thảm họa thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu, vai trò của phụ nữ và thanh niên trong an ninh nguồn nước,…

Tại Hội nghị này, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc đã có bài phát biểu trước toàn thể các đại biểu, chia sẻ những khó khăn, thách thức và những nỗ lực của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước, đồng thời đưa ra những đề xuất cụ thể nhằm thúc đẩy những kết quả đạt được từ Hội nghị này, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục là đối tác có trách nhiệm và tích cực, sẵn sàng hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với tất cả các đối tác để thực hiện thành công các sáng kiến và giải pháp được nhất trí thông qua tại Hội nghị.

“An ninh nguồn nước cho phát triển bền vững” - Hình 2

Quang cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã thông qua tuyên bố chung, thể hiện quyết tâm và nỗ lực đảm bảo an ninh nguồn nước của mỗi quốc gia bằng nhiều biện pháp, công cụ quản lý và quản trị cùng sự hỗ trợ của công cụ và cơ chế tài chính. Đồng thời, tăng cường hợp tác ở các cấp trong các khuôn khổ khu vực và quốc tế, về đảm bảo an ninh nguồn nước giữa các nước khu vực CA-TBD  trong thời gian tới.

Thanh Bình

Bài liên quan

Tin mới

Các bước thực hiện gia hạn đăng kiểm tự động cho ô tô
Các bước thực hiện gia hạn đăng kiểm tự động cho ô tô

Không cần đưa xe đến trung tâm đăng kiểm xếp hàng, chờ đợi… từ ngày 3/6, xe ô tô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải có thể tự tra cứu thông tin và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định.

Chính phủ ban hành quy định mới về tinh giản biên chế
Chính phủ ban hành quy định mới về tinh giản biên chế

Chính phủ ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Theo đó, các chế độ chính sách quy định tại Nghị định, được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Thanh Hóa: Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn còn nhiều khó khăn
Thanh Hóa: Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn còn nhiều khó khăn

Với mục tiêu kiểm soát chất lượng nông sản, ổn định đầu ra của các sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực xây dựng và hình thành các chuỗi cung ứng nông sản an toàn. Tuy nhiên, do sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, vốn đầu tư lớn, đầu ra bấp bênh, công tác giám sát chất lượng chưa đồng bộ..., khiến quá trình xây dựng chuỗi nông sản an toàn gặp nhiều khó khăn.

Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông
Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Công an TP. Thanh Hóa vừa huy động tối đa lực lượng với nòng cốt là Đội Cảnh sát giao thông trật tự, đồng loạt ra quân xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên, học sinh điều khiển mô tô, xe máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông

5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông, với số tiền phạt hơn 291 tỷ đồng, trong đó có đến 50.439 vụ vi phạm nồng độ cồn.

Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai
Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Đồng Nai.