Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thần tốc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Từ 0h ngày 2/8, Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày, tức đến hết ngày 15/8.

Các chốt bảo vệ
Các chốt bảo vệ "vùng xanh-vùng không có dịch" đang ngày càng nhiều thêm ở BR-VT. (Ảnh: PV)

 Ngày 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã ký công văn số 9579/UBND-VP về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh, từ 00h ngày 2/8/2021 đến hết ngày 15/8/2021.

Theo đó, kể từ 00h ngày 2/8, người dân không được di chuyển khỏi nơi cư trú, “ai ở đâu ở đấy” (trừ những người được chính quyền cho phép) cho đến khi kết thúc thời gian giãn cách.

Công văn yêu cầu người đứng đầu các sở, ban, ngành, BCĐ phòng chống dịch Covid-19, các huyện, thị thành phố thực hiện nghiêm “4 tại chỗ” các quy định phòng chống dịch, giữ vững thành quả, không để dịch lây lan. Kịp thời phát hiện trường hợp Fo và thần tốc tách Fo ra khỏi cộng đồng, truy vết F1, F2... ; khoanh vùng, lấy mẫu, xét nghiệm triệt để vùng có ca nhiễm, vùng phong tỏa, nguy cơ lây nhiễm cao.

Thực hiện tốt các chế độ, chính sách chăm lo, hỗ trợ người dân; không để người dân đói, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm; thực hiện “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng chống dịch vừa hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2021.

Tỉnh chỉ đạo Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng, lộ trình theo kế hoạch đề ra; tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid – 19 theo các tầng điều trị, nâng cao chất lượng điều trị, nhất là các bệnh nhân diễn tiến nặng, không để xảy ra các trường hợp tử vong.

Đề nghị UBMTTQVN tỉnh và các đoàn thể huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của Nhân dân, nâng cao ý thức phòng chống dịch, nêu cao tinh thần đoàn kết “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”.

Theo thông tin mới nhất của BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh BR-VT, trong ngày 1/8 (từ 6h00 đến 18h00), tỉnh BR-VT không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Số ca mắc ghi nhận từ ngày 28/6 đến 18h ngày 1/8 là 1.445 ca, trong đó 62 ca đã khỏi bệnh, số ca đang điều trị là 1.383 ca.

Như vậy tính trong 14 ngày giãn cách xã hội vừa qua, từ 182 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại thời điểm 19/7 thì đến ngày 1/8 số ca mắc đã tăng lên 1.445 ca (tăng 1.263 ca). Các địa phương có số ca mắc cao là thành phố Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, huyện Long Điền.

Trong 14 ngày giãn cách vừa qua, BR-VT là địa phương được ghi nhận đại bộ phận người dân có ý chấp hành yêu cầu Chị thị 16.

BR-VT đã tận dụng “14 ngày vàng” để khoanh vùng, lấy mẫu, xét nghiệm, kịp thời phát hiện trường hợp Fo và thần tốc tách Fo ra khỏi cộng đồng. Hầu hết số ca mắc gần đây điều nằm trong khu cách ly và phong tỏa.

Trong suốt những ngày giãn cách xã hội, Chi hội phụ nữ khu phố 2, Phường 9, TP. Vũng Tàu đã phát 1,5 tấn gạo, hàng trăm kg rau, củ quả và các nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn do đại dịch
Trong suốt những ngày giãn cách xã hội, Chi hội phụ nữ khu phố 2, Phường 9, TP. Vũng Tàu đã phát 1,5 tấn gạo, hàng trăm kg rau, củ quả và các nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn do đại dịch. (Ảnh: CTV).

Đây cũng là địa phương có nhiều cách làm sáng tạo với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị,  khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó các tổ chức đoàn thể đã thành lập nhiều mô hình hay, phát huy hiệu quả thiết thực như “chuyến xe  0 đồng”  “biệt đội thanh niên giao hàng miễn phí” “đi chợ giúp dân” ... Gần đây, nhiều khu dân cư trong tỉnh đã thiết lập “vùng xanh – vùng không có dịch với các chốt tự quản được vận hành, kiểm soát bởi chính cư dân sinh sống trong “vùng xanh”.  Mô hình này đang được tiếp tục phát triển nhiều thêm trong toàn tỉnh.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch
Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch

Hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ ngành giáo dục tháo gỡ những thách thức của việc dạy và học trực tuyến, Nam A Bank đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng máy tính, trang thiết bị học tập… cho nhà trường và các em học sinh.

Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới
Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới

Thư viện tỉnh Bắc Ninh vừa giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới (Let's Read) có địa chỉ truy cập tại website: thuvientinh.bacninh.gov.vn. Người đọc vào website và lựa chọn kênh Let's Read để tìm kiếm và đọc các loại sách thiếu nhi, hoàn toàn miễn phí.

Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng
Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng

Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 27,5 triệu đồng đối với cửa hàng đồng hồ Hằng Ninh về hành vi kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ
Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát
Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát

Đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức y tế và kinh tế - xã hội chưa có tiền lệm vì vậy, đòi hỏi chúng ta phải có tư duy, cách làm và nỗ lực cao độ để vượt qua.