Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Giang đã bán được hơn 150.000 tấn vải thiều

Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, tính đến nay, toàn tỉnh tiêu thụ được hơn 151.000 tấn vải thiều, đạt khoảng 80% sản lượng.

Giá bán vải tươi dao động từ 12.000 - 55.000 đồng/kg, tùy loại. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, để có kết quả như trên, ngoài việc sớm chủ động các phương án mở rộng thị trường xuất khẩu như Nhật Bản, EU, tỉnh Bắc Giang đã đặc biệt chú trọng tiêu thụ vải ở thị trường nội địa.

Điển hình ở huyện Lục Ngạn, nếu như mọi năm vải xuất khẩu chiếm tới 60 - 70% thì nay lại chứng kiến sự đổi chiều với 60% lượng vải được tiêu thụ trong nước.

Tại các điểm cân trên địa bàn xã Hồng Giang, ngay từ sớm, việc thu mua vải thiều vẫn diễn ra bình thường. Giá bán tương đối ổn định.

Bắc Giang đã bán được hơn 150.000 tấn vải thiều
Bắc Giang đã bán được hơn 150.000 tấn vải thiều.

Với hơn 200 điểm cân trên địa bàn, việc tiêu thụ khá thuận lợi. Sản lượng tiêu thụ mỗi ngày từ 3.000 đến hơn 5.000 tấn quả. Đến nay, tổng sản lượng đã tiêu thụ khoảng 90.000 tấn. Trong đó, tiêu thụ nội địa gần 60.000 tấn.

"Gần như toàn dân đã quan tâm đến Lục Ngan, tỉnh Bắc Giang, đã cùng chia sẻ khó khăn trong tình hình dịch COVID-19", ông Giáp Văn Huynh, thương lái cân vải, cho biết.

Hiện lượng vải đã bán tại các sàn thương mại điện tử, online, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích đạt gần 10.000 tấn, tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Dự kiến còn hơn 10 ngày nữa là kết thúc vụ vải năm 2021.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch
Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch

Trước sự bùng phát dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Agribank đã nhanh chóng kích hoạt các kế hoạch đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Agribank triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng, tích cực lan tỏa thông điệp sẵn sàng chung vai, sát cánh cùng Chính phủ và người dân vượt qua khó khăn cùng nhau đẩy lùi đại dịch Covid-19.

“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo
“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo

Giờ đây, Việt Nam không những sản xuất đủ lương thực - cung cấp cho gần 100 triệu dân, mà còn xuất khẩu đứng nhất nhì trên thế giới. Dẫu vậy, với tinh thần “tương thân tương ái” - những túi gạo cứu trợ – phần quà trao nhau thời Covid-19, dù không lớn, nhưng nặng tình nặng nghĩa…

An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu

Khi các đối tượng vận chuyển thuốc lá đang tập kết từ vỏ lãi lên kho thì bị Tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.

Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021
Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021

Hội chợ quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 18 (WCIF 2021); Hội thảo trực tuyến “Thách thức, cơ hội và các lưu ý giải quyết tranh chấp khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ai-len thông qua hiệp định UKVFTA”; hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt nam – Chi-lê… là những sự kiện xúc tiền thương mại nổi bật trong tuần, bắt đầu từ ngày 20/9.

Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh
Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tại các địa bàn có mức độ an toàn cao.

Bến Tre: Xử phạt 06 trường hợp ra đường không lý do chính đáng
Bến Tre: Xử phạt 06 trường hợp ra đường không lý do chính đáng

Ngày 19/9/2021, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Bến Tre cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 06 trường hợp lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tổng số tiền phạt 10 triệu đồng.