Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Giang nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động đầu tư, xuất nhập khẩu trong khu công nghiệp

Mới đây, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và Cục Hải quan Bắc Ninh tổ chức ký quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư, xuất nhập khẩu của các dự án ở khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Mục tiêu của việc ký quy chế nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của hai cơ quan đối với dự án đầu tư. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thủ tục hành chính và đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, công bằng và phát triển của tỉnh Bắc Giang.

Ông Phan Thế Tuấn và các đại biểu chứng kiến lễ ký quy chế phối hợp
Ông Phan Thế Tuấn và các đại biểu chứng kiến lễ ký quy chế phối hợp.

Phát hiện, xử lý kịp thời những nhà đầu tư, các tổ chức kinh tế có hành vi vi phạm pháp luật, từ đó phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế những tác động tiêu cực đối với xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Thế Tuấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá cao sự phối hợp của Cục Hải quan Bắc Ninh nói chung, Chi cục Hải quan quản lý các KCN Bắc Giang nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời mong muốn các đơn vị sẽ thực hiện tốt quy chế phối hợp, góp phần thúc đẩy tăng thu ngân sách địa phương trong những năm tiếp theo.

Ông Phan Thế Tuấn phát biểu tại hội nghị
Ông Phan Thế Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Cũng qua đó, ông Tuấn đề nghị Ban quản lý các KCN tỉnh và Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh trao đổi thường xuyên, bằng nhiều hình thức; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với lĩnh vực của ngành.

Ban quản lý các KCN tỉnh và Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh trong triển khai các hoạt động quản lý nhà nước về hải quan; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ và tư vấn kịp thời thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp có hoạt động đầu tư trên địa bàn các KCN, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, giúp doanh nghiệp giảm thời gian tìm hiểu chính sách về đầu tư, thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Để phát huy vai trò của hai đơn vị, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và Ban quản lý các KCN Bắc Giang cần có sự chủ động, thực hiện bài bản công tác phối hợp. Thông qua quy chế, hai đơn vị có kế hoạch, nội dung rõ ràng để triển khai hiệu quả.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’
Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’

Sáng ngày 7/12/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’,  thuộc đề tài KX.04.32/21-25.

Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép
Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về hành vi vi phạm có liên quan đến những quy định trong kinh doanh thực phẩm.

Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng
Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng

Hiện, do thiếu đơn hàng nên nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện cắt giảm giờ làm đối với người lao động, dự báo, trong những tháng cuối năm sẽ có thêm 08 doanh nghiệp cắt giảm từ 100 lao động trở lên, với khoảng 4.500 lao động.

Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò
Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò

Trâu bò nhập lậu không rõ nguồn gốc, có thể được cho ăn các sản phẩm cấm dùng trong chăn nuôi, không bảo đảm các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, có nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi trong nước, sức khỏe người dân.

Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19
Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 07/12 cho biết, số Covid-19 mới tăng lên 500 ca, cao nhất trong 5 ngày qua.

Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/12 đến 16 giờ ngày 7/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.