Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bạc Liêu: Thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và số lần xét nghiệm

Vừa qua, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết đã có văn bản về việc thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và số lần xét nghiệm nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, quy định về cách ly tập trung đối với F1, cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày (sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo); về lấy mẫu xét nghiệm: lấy mẫu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR tối thiểu 4 lần trong quá trình cách ly (ngày đầu khi được cách ly; ngày thứ 07; ngày thứ 14 và ngày thứ 20). Nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR lần thứ 4 âm tính thì kết thúc việc cách ly tập trung và chuyển sang tự theo dõi sức khỏe tại nhà 07 ngày tiếp theo. Riêng đối với người đến/về từ vùng dịch thì lấy mẫu trong ngày đầu để thực hiện test nhanh kháng nguyên.

Đặc biệt, đối với người ngoài tỉnh vào tỉnh thực hiện việc cách ly và lấy mẫu xét nghiệm như đối với các trường hợp F1.

Đồng thời đối với F2: tổ chức cách ly ngay F2 tại nhà trong khi chờ kết quả xét nghiệm RT- PCR của F1 và của bản thân F2. Trường hợp kết quả xét nghiệm RT- PCR lần 01 của F1 và của F2 đều âm tính và trên cơ sở đánh giá nguy cơ, dịch tễ nếu đảm bảo thì chuyển sang cách ly tại nhà nơi lưu trú 07 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe thêm 07 ngày.

Riêng đối với người đã tiêm đủ 02 tiều vắc xin, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR lần 01 của F1 và của F2 đều âm tính thì F2 được kết thúc việc cách ly và trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường.

Bên cạnh đó, trong trường hợp số lượng F1 hoặc người về từ vùng dịch nhiều, vượt quá khả năng cách ly tập trung hoặc các trường hợp đặc biệt khác thì chuyển sang thực hiện phương án cách ly tại nhà đối với các đối tượng sau: F1; người ở cùng nhà hoặc người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ F1; người về từ vùng dịch Covid-19.

Ngoài ra, về thời gian cách ly đối với người đã tiêm đủ 02 liều vắc xin: cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày; thực hiện xét nghiệm 02 lần vào ngày đầu và ngày thứ 07 (ngày đầu thực hiện xét nghiệm theo phương pháp test nhanh kháng nguyên; ngày thứ 7 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR); nếu âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.

Thuận Yến – Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh
Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

Thời gian tới, Lào Cai sẽ tiếp tục thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng, thể hiện vai trò cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, gắn với việc thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ đối với doanh nghiệp về “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”

Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội
Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội

Chính phủ đang đẩy nhanh và đẩy mạnh Chương trình phục hồi kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Thế nên, các địa phương cần phải hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tái hoạt động, sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tạo giá trị về kinh tế cho địa phương. Công ty TNHH Hoa Thắm tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực may mặc xuất khẩu đang gặp những vướng mắc, chính quyền địa phương cần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”
Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng đã giảm ở mức rất sâu với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 24% so với hơn 01 tháng trước đó nhưng trên thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo xăng vẫn giữ nguyên giá khiến người tiêu dùng chật vật…

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022

VASEP cho biết, đồng USD tăng giá, Euro mất giá và lạm phát tiêu dùng đang kìm hãm tiêu thụ cá ngừ ở EU. Điều này có thể khiến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm tốc trong vài tháng tới.

Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ
Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ

Hơn 3.200 nghìn tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước 07 tháng đầu năm. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam
Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam

Với chiều dài gần 1km, cầu vượt lòng hồ Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc bắc-nam phía đông, đoạn quốc lộ 45- Nghi Sơn có yêu cầu kỹ thuật rất cao, đang được nhà thầu Vinaconex huy động phương tiện và nhân lực tăng tốc thi công, đưa công trình về đích đúng tiến độ.