Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối, chợ dân sinh

Ngày 24/11/2021, số ca mắc Covid-19 tại Bắc Ninh vẫn tăng cao. Theo Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối, chợ dân sinh, người bán hàng, người mua hàng khi đến chợ cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Bản đồ Covid-19 tỉnh Bắc Ninh tính đến 06h ngày 24/11/2021 (Ảnh: bacninh.gov.vn)
Bản đồ Covid-19 tỉnh Bắc Ninh tính đến 6 giờ ngày 24/11/2021 Ảnh: bacninh.gov.vn.

Từ 6h ngày 23/11/2021 đến 6h ngày 24/11/2021, toàn tỉnh ghi nhận 170 ca mắc mới Covid-19. Trong đó, TP. Bắc Ninh nhiều nhất với 88 ca; huyện Quế Võ 54 ca; huyện Gia Bình 21 ca; huyện Thuận Thành 03 ca; huyện Lương Tài 02 ca; huyện Tiên Du và TP. Từ Sơn mỗi địa phương 01 ca.

Tính đến 6h ngày 24/11/2021, toàn tỉnh ghi nhận 3.947 ca mắc Covid-19.

Theo Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ đầu mối, chợ dân sinh, người bán hàng, người mua hàng khi đến chợ cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19. Trong đó, không bán hàng hoặc đi mua hàng khi đang trong giai đoạn cách ly tại nhà hoặc có các biểu hiện sốt, ho, khó thở… Phải đeo khẩu trang khi vào chợ, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi xếp hàng tại lối vào, khi thanh toán, khi trao đổi với khách hàng hoặc người bán hàng; rửa tay với dung dịch sát khuẩn trước khi vào chợ và khi ra về. Không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

Người mua hàng thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh; Tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 riêng của Ban quản lý chợ (nếu có).

Bên cạnh đó, Ban Quản lý chợ cần khuyến khích người bán hàng thực hiện đo thân nhiệt cho khách hàng tại các quầy hàng, điểm giao nhận hàng. Bố trí nơi bán hàng, quầy hàng giãn cách phù hợp, khuyến khích lắp đặt vách ngăn giữa các quầy hàng; triển khai kẻ vạch xác định vị trí đứng, khoảng cách giữa người bán hàng và người mua hàng...

Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền sở tại triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người bán hàng, người lao động tại chợ và người mua hàng như bố trí đặt biển hướng dẫn các quy định về phòng chống dịch…

 Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Dự, chủ trì Hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch
Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch

Sở Du lịch là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản để hoạt động theo quy định của pháp luật.

TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic
TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic

Liên tiếp trong 02 ngày (06-07/12/2021), tại TP. HCM xảy ra 02 trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Quận 1 và quận Tân Phú.

Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19
Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Bộ Y tế đang giao Cục Quản lý khám chữa bệnh và các sở y tế đánh giá nguyên nhân cụ thể các trường hợp tử vong.

Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế
Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế

Theo Báo cáo từ công ty bảo mật Bitglass, trong những năm gần đây nhiều vụ tấn công, các sự cố về công nghệ thông tin, lỗi an ninh mạng hay các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp đã dẫn đến nhiều hồ sơ dữ liệu y tế các nhân bị rò rỉ.

Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Đức Chung trước ngày ra tòa chứa đựng nội dung gì?
Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Đức Chung trước ngày ra tòa chứa đựng nội dung gì?

Theo lịch của Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội, ngày mai, ngày 10/12, vụ án mua chế phẩm Redoxy-3C, bị cáo là nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, được đưa ra xét xử.