Bắc Ninh: Phân hạng đối với 33 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020

19:59:24 07/10/2020

THCL - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang vừa ký, ban hành Quyết định số 462/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Bắc Ninh năm 2020 (Chương trình OCOP).

Gạo thơm Đại Xuân, huyện Quế Võ là 1 trong 33 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020Gạo thơm Đại Xuân, huyện Quế Võ là 1 trong 33 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020

Theo đó, UBND tỉnh phân hạng đối với 33 sản phẩm từ 3 sao trở lên của 15 chủ thể tham gia Chương trình OCOP năm 2020 (bao gồm: 3 sản phẩm đạt 3 sao và 30 sản phẩm đạt 4 sao). Kết quả phân hạng có giá trị trong 36 tháng kể từ ngày ký ban hành Quyết định.

Sản phẩm đạt 3 sao và 4 sao được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao được in trên bao bì sản phẩm theo quy định; mỗi sản phẩm được công nhận 3 sao được UBND tỉnh thưởng 20 triệu đồng; hạng 4 sao là 30 triệu đồng/sản phẩm.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có trách nhiệm in ấn Giấy chứng nhận, tổ chức công bố sản phẩm được phân hạng; hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ thể OCOP được phân hạng thực hiện việc sử dụng và in nhãn hiệu OCOP, thứ hạng trên bao bì sản phẩm được công nhận. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra định kỳ các sản phẩm; đề xuất xử lý các hành vi vi phạm về tiêu chuẩn xếp loại sản phẩm và các quy định khác của Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Đối với các chủ thể được công nhận 3 sao và 4 sao có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP; duy trì và nâng cấp các sản phẩm OCOP để tham gia thi nâng hạng sao hằng năm.

 PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành