Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bắc Ninh: Trồng cây hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2019

14:05:00 05/06/2019

THCL - Ngày 4/6/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức Chương trình trồng cây hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới (5/6).

Các đại biểu tham gia trồng cây tại Khu xử lý chất thải tập trung, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ

Thực hiện chủ đề năm 2019 của tỉnh “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.

Các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh đều có những hành động thiết thực góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường nhằm hướng tới xây dựng môi trường sống xanh, sạch, như: Trồng cây và chăm sóc cây xanh trên đường phố, xóm làng, xung quanh các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp; hạn chế sử dụng túi nilon khi đựng thực phẩm, khi đi chợ; thực hiện tốt việc phân loại rác thải, không đổ rác, vứt rác bừa bãi nơi công cộng; giữ gìn nguồn nước và vệ sinh đường phố.

Tại chương trình, Công ty TNHH Canon Việt Nam trao tặng 3.000 cây keo tai tượng cho xã Phù Lãng và tiến hành trồng tại trục đường xung quanh khu xử lý chất thải tập trung.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, cổ vũ tới cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các hệ sinh thái, đồng thời nhấn mạnh tác dụng to lớn của cây xanh trong cuộc sống.

Như Lan

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành