Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký, ban hành Văn bản số 282/UBND-KGVX về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 29/4/2021 cả nước đã ghi nhận 11 ca dương tính với Covid-19 tại cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện nghiêm các nội dung theo Thông báo kết luận số 44/TB-UBND ngày 28/4/2021 của UBND tỉnh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo quy định những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng, các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Các địa phương có trách nhiệm quản lý, giám sát chặt chẽ và yêu cầu công dân thuộc các đối tượng cách ly tại nhà/nơi cư trú thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, phòng lây nhiễm cho gia đình và cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Lực lượng công an sẵn sàng, khẩn trường truy vết nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép; các trường hợp nghi mắc thực hiện thần tốc truy vết, cách ly và quản lý theo quy định. Chỉ đạo các lực lượng trong toàn ngành tăng cường tuần tra, quyết liệt xử lý nghiêm các sai phạm trong phòng, chống dịch bệnh. Các trường hợp đi từ các tỉnh, thành phố về tỉnh Bắc Ninh bắt buộc phải khai báo y tế. Đối với các trường hợp liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và làm xét nghiệm theo quy định.

UBND – Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố cập nhật các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh, thông báo liên tục trên Đài truyền thanh huyện và hệ thống truyền thanh cơ sở. Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền tới mọi người dân trên địa bàn hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại các cuộc họp mặt, nghi lễ tôn giáo, lễ cưới và tang lễ; tiếp tục chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng chống dich tại địa phương.

Thường xuyên cập nhật các Thông báo khẩn của Bộ Y tế để kịp thời khoanh vùng, truy vết, cách ly, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Đối với các địa phương tiếp giáp với vùng có dịch khẩn trường kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch theo từng cấp độ.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã thành phố chịu trách nhiệm rà soát lại các điều kiện triển khai khu cách ly tập trung trên địa bàn, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống của dịch.

V.Anh 

 

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều
Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều

Sở TTTT Quảng Ninh vừa phát thông cáo báo chí trong đêm về trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 là chị P.T.H, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, liên quan đến Bệnh viện K3 (Tân Triều).

Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5
Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5

Theo đó, ngày 7/5/2021 UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định số 1279/QĐ-UBND quyết định thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly
Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly

“Thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly; truy vết đến đâu cách ly đến đó; tạm dừng các hoạt động chưa cần thiết”. Đó là chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch, bệnh covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay 7/5.

Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K
Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ra thông báo hỏa tốc về việc khẩn trương rà soát, cách ly trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện K từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021.

Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19
Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc: Ngày 7/5 tỉnh ghi nhận 1 ca bệnh Covid-19; lịch sử dịch tễ liên quan tới ổ dịch ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5
Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5

UBND tỉnh Phú Thọ phát thông báo yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu kể từ 0h ngày 8/5 để phòng chống dịch COVID-19.