Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh thăm Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Phú Thịnh, huyện Gia Bình.
Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh thăm Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Phú Thịnh, huyện Gia Bình.

Ngày 4/12, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Vinh Thanh – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh cho biết: Các sản phẩm được xác nhận chủ yếu: trứng, gạo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt... Trong đó, 16 chuỗi thịt và các sản phẩm từ thịt; 01 chuỗi bún, bánh phở; 01 chuỗi xốt chua ngọt; 01 chuỗi kim chi các loại; 01 chuỗi đậu phụ; 03 chuỗi trứng; 03 chuỗi gạo; 35 chuỗi rau, củ, quả các loại; 05 chuỗi thủy, hải sản.

Công tác xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn gắn với các sản phẩm của Chương trình OCOP, sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh; xây dựng mô hình điểm các chuỗi gắn kết với tiêu thụ sản phẩm.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh đã áp dụng và triển khai có hiệu quả phần mềm “Hệ thống thông tin quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh” trong công tác quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống xuyên suốt từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã, đảm bảo các cơ sở đều được quản lý, kiểm soát về an toàn thực phẩm. Thực hiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, ký bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Tính đến nay, tổng số cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm trên địa bàn tỉnh là 10.675 cơ sở, tỷ lệ cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện/ký bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đạt 97,2% ,tăng 38% so với cùng kỳ giai đoạn 2012 – 2017.

Bá Đoàn