Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắt giữ 6,5 kg ma túy ngụy trang trong nồi điện, bao cà phê vận chuyển qua biên giới

Ma túy các loại được giấu trong lòng các nồi nướng điện, trong các cuộn lá xanh giả dạng các đòn chả, trong các bao cà phê, trong các bao gói nhựa kín nhiều kích cỡ…, bọc kỹ trong nhiều lớp nylon để vận chuyển sang biên giới.

Ngày 11/03, Chi Cục hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay, Cục Hải quan Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án đường dây vận chuyển trái phép các chất ma túy từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế La Lay.

Lực lượng chức năng bắt giữ tang vật vụ án. Ảnh: Hải quan La Lay.
Lực lượng chức năng bắt giữ tang vật vụ án. Ảnh: Hải quan La Lay..

Trước đó, trong các ngày 07 và 08/03, qua kiểm tra bằng máy soi chiếu một số vật dụng, bao gói hành lý có dấu hiệu nghi vấn gửi trên các phương tiện xe khách, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay phát hiện dấu hiệu nhiều loại ma túy được cất giấu tinh vi trong các nồi nướng điện, cuộn lá xanh giả dạng các đòn chả, bao cà phê, các bao gói nhựa kín…

Ngay sau đó, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cùng tung lực lượng tinh nhuệ, thực hiện phá án.

Đến chiều 09/03, tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), các lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ một người tên H. (37 tuổi, trú TP. Đà Nẵng) liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy trên.

Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng thu giữ tang vật ban đầu khoảng 2,1 kg ma túy đá, 3 kg ma túy Ketamine cùng 1,4 kg ma túy tổng hợp khác trên các xe ô tô.

Vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Phong Vân (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.