Cảnh sát biển bắt tàu nước ngoài chở 1,7 triệu lít dầu lậu

05:26:00 26/05/2020

THCL - Ngày 25/5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa tạm giữ tàu Siam Varich đang vận chuyển trái phép 1.700 nghìn lít dầu DO. Số dầu trên trị giá khoảng 15 tỷ đồng và là lượng dầu khá lớn trong một vụ bắt giữ so với từ trước đến nay của lực lượng cảnh sát biển.

Tàu cảnh sát biển chặn để dừng tàu Siam Varich để kiểm tra (Ảnh: tuoitre.vn)Tàu cảnh sát biển chặn để dừng tàu Siam Varich để kiểm tra (Ảnh: tuoitre.vn)

Theo đó, trong khi làm nhiệm vụ trên vùng biển thềm lục địa phía nam, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phát hiện, tạm giữ tàu Siam Varich có số IMO 753440 đang vận chuyển trái phép khoảng 1 triệu 700 nghìn lít dầu DO (theo lời khai của thuyền trưởng).

Khi bị kiểm tra, ngoài lượng dầu DO chở theo tàu không có giấy tờ hàng hóa thì 11 thuyền viên trên tàu đều không có chứng chỉ chuyên môn, tàu không có giấy đăng ký, đăng kiểm.

Qua kiểm tra, tàu SIAM VARICH do ông Phirom Sukpheng, sinh năm 1963, quốc tịch Thái Lan làm thuyền trưởng. Ông Phirom Sukpheng - thuyền trưởng khai nhận, việc đưa hàng hóa là dầu trên tàu vào vùng biển Việt Nam trong thời điểm này là hoàn toàn trái pháp luật quốc tế và của Việt Nam. Thuyền trưởng khai nhận là đưa dầu vào vùng biển Việt Nam để bán.

PV

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành