Bệnh nhân 266 mắc Covid-19: Đã xác định được các trường hợp F1

11:07:00 15/04/2020

THCL - Huyện Thường Tín (Hà Nội) đã phong tỏa thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến) nơi bệnh nhân 266 cư trú, đồng thời bước đầu đã xác định được 25 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo đó, thông tin từ huyện Thường Tín cho biết Bệnh nhân mắc Covid-19 266 là nữ, sinh năm 1984, trú tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến), làm thêm nghề thêu tay và hằng ngày đi lấy hàng ở nhà chủ thuê; có đến nhà anh trai, đi mua đồ ăn cho gia đình ở chợ Ba Lăng (xã Dũng Tiến)…

Ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân 266 dương tính với COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

Theo đó, huyện đã tiến hành phong tỏa thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến). Đồng thời, huyện đã lập 3 lớp kiểm soát để phòng dịch bệnh, hạn chế người ra vào. Lớp thứ nhất được lập ở khu vực bệnh nhân 266 sinh sống có khoảng 10 hộ dân, 60 người, được phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Lớp thứ hai lập ở các lối ra vào chính của thôn, còn lớp thứ ba gồm 5 trạm kiểm soát từ quốc lộ 1 đi vào xã Dũng Tiến và thôn Đông Cứu.

Bước đầu đã xác định được 25 trường hợp F1 và đang tiếp tục rà soát các trường hợp F2, F3 để tiến hành cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thường Tín cũng đã yêu cầu các xã thông tin đầy đủ, chính xác lịch sử dịch tễ của ca dương tính trên hệ thống loa truyền thanh của xã và thôn để người dân nắm bắt; đồng thời yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp cách ly theo yêu cầu…

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, ca bệnh 266 mắc Covid-19 là bệnh nhân nữ, 36 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội. Ngày 08-10/3, bệnh nhân đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 12/3, bệnh nhân có biểu hiện ngứa họng.

Từ ngày 30/3 bệnh nhân cách ly tại nhà. Ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu  bệnh phẩm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/4.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

T.N

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành