Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bệnh viện Chợ Rẫy cử đoàn công tác hỗ trợ Bạc Liêu phòng chống dịch

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) do ông Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu để hỗ trợ nâng cao hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã chia sẻ kinh nghiệm chống dịch Covid-19, từ công tác chuẩn bị đến quy trình điều trị, cấp cứu bệnh nhân nặng, phân tầng điều trị, cách ly tại nhà... Theo các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, việc bố trí, lắp bình ô-xy, ống tải ô-xy rất quan trọng bởi khi bệnh nhân khó thở nhưng ô-xy không được cung cấp kịp thời sẽ rất dễ chuyển nặng; việc thông tin cho thân nhân, phân luồng trong bệnh viện cũng phải được chú trọng.

ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Bạc Liêu phát biểu tại buổi làm việc
Ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Nhật Hồ/LĐ)

Ngoài ra, Sở Y tế Bạc Liêu cần phải thành lập bộ phận điều phối xe cấp cứu bệnh nhân, điều phối bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân. Về điều trị bệnh nhân Covid-19, việc phân loại bệnh nhân là rất quan trọng, bệnh nhân nào tiêm vắc xin đủ 2 mũi, chưa tiêm, không triệu chứng, trên 65 tuổi... đều phải có cách thăm khám riêng. Để thực hiện tốt việc điều trị F0 tại nhà, bác sĩ cần hướng dẫn việc sử dụng túi thuốc điều trị F0. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là phải có đội cấp cứu lưu động, đội điều trị F0 tại nhà.

Ông Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục cử tổ công tác ở lại hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu đến khi nào tình hình dịch bệnh ổn định. Trước mắt, sẽ hỗ trợ tỉnh khảo sát hệ thống ô xy lỏng của các bệnh viện; quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, năng lực xét nghiệm, chuẩn bị nguồn máu; thành lập nhóm Zalo hỗ trợ về chuyên môn với các cơ sở y tế trong tỉnh.

Theo ông Nguyễn Trí Thức, để hỗ trợ Bạc Liêu phòng, chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải quyết định tài trợ cho Bạc Liêu 2 máy thở cùng với hỗ trợ 5 xe tiêm chủng lưu động trị giá 3 tỉ đồng. Ngoài ra, một số bệnh viện ở TP. HCM cũng hỗ trợ hàng chục nghìn liều vắc xin cho tỉnh trong vài ngày tới.

Cũng tại buổi làm việc, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bạc Liêu cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy đã quan tâm, hỗ trợ cho Bạc Liêu về nhân lực, chuyên môn, vắc xin cùng các trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Lữ Văn Hùng yêu cầu Sở Y tế Bạc Liêu khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân 2 địa phương có số ca nhiễm tăng cao là TX. Giá Rai và TP. Bạc Liêu. Đồng thời cho rằng, những kiến thức, kinh nghiệm về điều trị F0 và phòng, chống dịch do các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ là rất quan trọng, là cơ sở để tỉnh triển khai thực hiện các giải pháp nhằm sớm khống chế dịch bệnh trên địa bàn. Ông Hùng yêu cầu ngành y tế thành lập ngay các trạm y tế lưu động; các tổ, đội phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả các phương án phải được chuẩn bị thật tốt, để đáp ứng việc nâng cấp độ dịch trên địa bàn.

Được biết, đến ngày 1/11, tỉnh Bạc Liêu có hơn 3.600 ca nhiễm Covid-19, trong đó riêng 24 giờ qua có hơn 380 ca nhiễm; hơn 2.400 ca đang điều trị, đã có 29 ca tử vong.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo
Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo

Ngày 22/01 tại Home Hanoi Xuan 2022, Mailand Hanoi City chính thức được giới thiệu là thành phố sáng tạo tại thủ đô với sự đồng hành của UNESCO và UN- Habitat.

TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021
TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021

Năm 2021 được đánh giá là năm thành công nhất trong 05 năm gần đây của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) với kết quả hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, sản xuất tăng trưởng bình quân từ 7-10% so với năm 2020.

Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa
Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa

Ngày 22/01, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 1.236 suất quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi
BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 21/01/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao 300 suất quà Tết (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19
Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 21/01 đến 18h ngày 22/01, Hà Nội ghi nhận 2.945 ca mắc Covid-19. Quận Hoàng Mai ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 137 ca.

Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ, ngày 21/01 đến 16h, ngày 22/01, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.