Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bình Định: Hội Chữ thập đỏ Tổng kết Chương trình xây dựng nông thôn mới và triển khai công tác Xuân 2021

Ngày 23/11, Tại TP Quy Nhơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tiến hành tổng kết Chương trình kết nghĩa tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) với xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân) và P. Hoài Đức (thị xã Hoài Nhơn) và triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu - 2021.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết chương trình xây dựng NTMQuang cảnh Hội nghị tổng kết chương trình xây dựng NTM

Chương trình kết nghĩa tham gia xây dựng NTM với xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân) và P. Hoài Đức (thị xã Hoài Nhơn)của Hội Chữ thập đỏ được thực hiệntheo QĐ số 1300/QĐ/-UBND ngày 29/4/2014 và QĐ 1145/QĐ-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh Bình Định về việc phân công bổ sung các sở, ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh phụ trách các xã xây dựng NTM hoàn thành giai đoạn (2014-2020) và giai đoạn (2016-2020).

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện, Hội Chữ thập đỏ Bình Định đã huy động nguồn lực trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của tỉnh, của các nhà tài trợ trong tỉnh, trong nước và ngoài nước để hỗ trợ thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại 2 xã. Tập trung tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn ở 2 xã, xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình chính sách, hộ nghèo có nhà ở đơn sơ, tạm bợ, xây dựng nhà cộng đồng, cải thiện nhà ở an toàn trước thiên tai; hỗ trợ vốn,  vật nuôi, cải thiện sinh kế để giảm nghèo bền vững.

Các cấp Hội vận động cán bộ, tình nguyện viên, Hội viên Chữ thập đỏ cùng nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện; tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễm phí cho người nghèo; cứu trợ kịp thời các trường hợp khẩn cấp do thiên tai; tạo điều kiện kết nối yêu thương giúp đỡ có hiệu quả các địa chỉ nhân đạo thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”.

Tổng số tiền Hội Chũ tập đỏ Bình Định hổ trợ cho 2 xã kết nghĩa xây dựng NTM đạt trên 3.718,5 triệu đồng. Nhờ đó P.Hoài Đức (thị xã Hoài Nhơn) đã về đích NTM năm 2018 (sớm hơn thời gian theo kế hoạch gần 2 năm), xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân về đích NTM năm 2019 (sớm hơn thời gian theo kế hoạch 1 năm).

Hiện nay, trên địa bàn 2 xã này có nhiều đổi mới, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được ngày một cải thiện, nâng cao.Trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ Bình Định tiếp tục huy động cac nguồ lực hổ trợ 2 địa phương kết thực hiện các chương trình nâng cao các tiêu chí NTM theo Bộ tiêu chí Quốc gia về NTM đem lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc về xây dựng NTMKhen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc về xây dựng NTM

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ Bình Định đã triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu - 2021. Theo đó, Hội vận động và trao tặng ít nhất 40.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai trong năm 2020, hộ gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trong dịp đón Xuân Tân Sửu - 2021. 

                                                                                                                                                                 Lê Văn

Tin mới

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.

Đảm bảo giao thông xuyên suốt trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII

Hôm nay 25/1, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia (P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Giá tiêu hôm nay 25/1: Thị trường thế giới diễn biến trái chiều

Giá tiêu hôm nay 25/1 trong khoảng 50.500 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu tuần qua diễn biến trái chiều.

Dự báo triển vọng giá dầu tuần 25 - 29/1

Tuần đầu tiên của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden mang lại cảm xúc trái chiều cho thị trường hàng hóa.

Giá cà phê hôm nay 25/1: Robusta triển vọng nhất, thị trường trong xu hướng giảm

Giá cà phê hôm nay 25/1 đang giữ ổn định. Tuần qua giá cà phê Tây Nguyên mất 800 - 900 đồng/kg.

Tỷ giá USD 25/1: Dự báo tốt lên trong ngắn hạn

Tỷ giá USD hôm nay 25/1 tiếp tục có chiều hướng tăng nhẹ và được dự báo sẽ có tín hiệu tốt trong ngắn hạn.