Bộ Công an kết nối 2 thủ tục đầu tiên vào Cơ chế một cửa quốc gia

06:45:00 04/02/2019

THCL - Cấp giấy phép mang pháo hoa, thiết bị, phụ kiện bắn pháo hoa vào Việt Nam và thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ đối với trường hợp vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ để xuất khẩu là 2 thủ tục đầu tiên được Bộ Công an kết nối vào Cơ chế một cửa quốc gia.

Giao diện Cổng thông tin một cửa quốc gia

Được biết, trong tháng 1/2019, hơn 20 thủ tục hành chính mới được kết nối NSW, qua đó nâng tổng số thủ tục kết nối đến thời điểm này lên đến con số 173.

Đáng chú ý, Bộ Công an có 2 thủ tục đầu tiên được kết nối. Đó là, Cấp giấy phép mang pháo hoa, thiết bị, phụ kiện bắn pháo hoa vào Việt Nam và thủ tục Cấp giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ đối với trường hợp vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ để xuất khẩu.

Ngoài Bộ Công an, trong tháng 1 vừa qua cũng ghi nhận nhiều thủ tục mới của Bộ Y tế được kết nối NSW.

Đến nay, trong các bộ, ngành liên quan, Bộ Giao thông vận tải là đơn vị đầu tiên hoàn thành kết nối. Đặc biệt, đây cũng là bộ có số lượng thủ tục nhiều nhất với 77 thủ tục.

Một số bộ có số lượng thủ tục kết nối nhiều như: Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường; Quốc phòng…

Đinh Hoàng

 

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành