Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không không được dồn, hủy chuyến bay

Việc luân phiên đóng cửa đường cất hạ cánh để nâng cấp, cải tạo đường băng tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất khiến nhiều hành khách đi máy bay bị chậm chuyến. Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các hãng hàng không không được hủy chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay, đảm bảo mọi quyền lợi của hành khách theo đúng quy định.

Việc luân phiên đóng cửa đường cất hạ cánh để nâng cấp, cải tạo đường băng tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất khiến nhiều hành khách đi máy bay bị chậm chuyếnViệc luân phiên đóng cửa đường cất hạ cánh để nâng cấp, cải tạo đường băng tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất khiến nhiều hành khách đi máy bay bị chậm chuyến

Sau một tuần hoạt động nâng cấp sửa chữa đường cất hạ cánh 25R/07L của sân bay Tân Sơn Nhất và đường cất hạ cánh 11L/29R của sân bay Nội Bài, các hãng bay cho biết hoạt động khai thác, phục vụ hành khách bị ảnh hưởng. Cụ thể, hãng Vietnam Airlines, Bamboo Airways liên tục thông báo điều chỉnh lịch bay và khuyến cáo hành khách ra sân bay sớm trước thời gian khởi hành 2 giờ.

Việc luân phiên đóng cửa đường cất hạ cánh để nâng cấp, cải tạo cho đến khi hoàn thành sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại cũng như tạo nên sự phiền toái nhất định đối với hành khách.  Trước tình trạng đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu các hãng hàng không phải cung cấp thông tin một cách đầy đủ, kịp thời tới hành khách.

Ngoài ra, các hãng hàng không không được hủy chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay vì lí do chủ quan, đảm bảo mọi quyền lợi của hành khách theo đúng qui định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị hành khách trước mỗi chuyến bay cần chủ động nắm bắt mọi thông tin về chuyến bay, tìm hiểu và chấp hành tốt những qui định về an toàn, an ninh hàng không để không xảy ra những tình huống vi phạm không đáng có. Việc vi phạm các qui định về an toàn bay sẽ phải chịu những hình thức xử phạt theo qui định của pháp luật.

Trước những hệ quả từ việc sửa đường băng, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư bày tỏ mong hành khách thông cảm khi bị ảnh hưởng kế hoạch đi lại hay gặp những phiền toái nhất định.

Dự kiến, hoạt động nâng cấp sửa chữa đường băng tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ còn kéo dài đến sát Tết Nguyên đán 2021. Các nhà thầu sẽ phải thi công cả ngày lẫn đêm để kịp đưa đường băng mới vào sử dụng trong dịp cao điểm Tết.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

UBND quận Đồ Sơn cung cấp thông tin về Lễ hội chọi trâu 2022 Đồ Sơn năm 2022
UBND quận Đồ Sơn cung cấp thông tin về Lễ hội chọi trâu 2022 Đồ Sơn năm 2022

Sau 02 năm tạm ngừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay, UBND quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng tiếp tục tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống nhằm bảo tồn, phát huy, khẳng định giá trị văn hoá truyền thống của Lễ hội; tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày công nhận Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.

Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10
Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10

Theo TechRadar, Microsoft đang đưa tính năng in được bảo vệ bằng mã PIN vào hệ điều hành Windows 10 của mình – đây là tính năng đã từng được ra mắt trên Windows 11.

Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng
Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 08/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.

Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu
Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu

Nhiều tàu cá lớn đã hoán đổi thành tàu chở xăng dầu, hoạt động buôn lậu trên biển để thu lợi nhuận. Đối tượng trong nước móc nối với đối tượng nước ngoài, mua xăng dầu giá rẻ để bán lại thu lợi nhuận chênh lệch. Hiện tại, giá dầu mua trên biển thấp hơn giá dầu trong bờ từ 3.500 -5.000 đồng/lít.

Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hôm nay 10/08, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, theo dự kiến, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng sẽ trả lời chất vấn.

Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên
Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 và có tên quốc tế là MULAN. Từ 4h đến 16h ngày 10/08, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên.