Bộ nhận diện thương hiệu “Huế - Kinh đô xưa, trải nghiệm mới”

19:32:00 04/05/2018

THCL - Sáng 4/5/2018, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức lễ công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh này, gồm logo và slogan “Huế - Kinh đô xưa, trải nghiệm mới”.

Bộ nhận diện thương hiệu của ngành du lịch Huế

Theo đó, logo được chọn là tác phẩm đạt giải nhất của họa sĩ Nguyễn Thiện Đức (khoa Mỹ thuật ứng dụng, ĐH Nghệ thuật Huế) và câu slogan của ông Nguyễn Phú Đức, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN.

Logo có bố cục dạng hình tròn vô hướng, hình tượng chính là một góc lầu Ngũ Phụng kết hợp với mấy nhịp cầu Trường Tiền, cùng hình tượng mặt trời lên soi bóng dòng sông Hương. Đây là những công trình trình kiến trúc, cảnh quan mang biểu tượng khi nhắc đến Huế.

Slogan “Huế - Kinh đô xưa trải nghiệm mới” đã khái quát nét riêng biệt của xứ Huế, với nơi khác hệ thống thành quách cung điện xưa cũ, một điểm đến mới mẻ, hấp dẫn du khách.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, từ kết quả logo đã đạt giải nhất của cuộc thi sáng tác logo, slogan và phim quảng bá du lịch Huế kết hợp với câu slogan của ông Nguyễn Phú Đức, Hội đồng thẩm định của tỉnh cùng hai tác giả hoàn thiện thêm, để trở thành bộ nhận diện thương hiệu du lịch Thừa Thiên-Huế.

Việc ra đời bộ nhận diện thương hiệu trên, Huế đã khẳng định được vị thế ngành du lịch của tỉnh. Với logo và slogan này, du khách sẽ hiểu hơn về nét độc đáo của xứ Huế.

Thanh Bình

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành