Festival Huế 2018: Đêm chia tay đầy lưu luyến

12:31:00 03/05/2018

THCL - Sau 6 ngày diễn ra (từ ngày 27/4 – 2/5) với nhiều chương trình nghệ thuật sôi nổi, hấp dẫn, Festival Huế 2018 đã chính thức khép lại vào tối 2/5.

Với chủ đề “Huế! Khúc hát ân tình” đêm bế mạc với 11 tiết mục đan xen giữa truyền thống và hiện đại đã tạo nên một “đại tiệc” nghệ thuật đầy cảm xúc, lưu luyến người xem trong đêm giã bạn, lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong các kỳ Festival tiếp theo.

Festival Huế 2018 chính thức khép lại với lễ bế mạc diễn ra vào tối 2/5

Diễn ra từ ngày 27/4 – 02/5, với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển; Huế - 1 điểm đến đến 5 di sản”, Festival Huế 2018 quy tụ nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của những vùng văn hoá tiêu biểu của Việt Nam và thế giới, là cơ hội để quảng bá Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam.

Ngoài ra, đây còn là dịp để giới thiệu với công chúng trong nước và quốc tế tinh hoa văn hóa nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế, các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại kỳ Festival Huế lần này, nhiều chương trình, lễ hội chính đã thu hút hàng chục ngàn khán giả như chương trình khai mạc – bế mạc, Văn hiến kinh kỳ, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”… Bên cạnh đó, các hoạt động hưởng ứng tại Festival Huế đã thu hút số lượng lớn khán giả tham gia như “Chợ quê ngày hội” có khoảng 220.000 lượt khách, Hội chợ thương mại quốc tế với trên 100.000 lượt, Liên hoan ẩm thực quốc tế thu hút đến 300.000 lượt người tham gia…

Festival Huế 2018 đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự và có khoảng 400.000 du khách đến Huế trong dịp này (số liệu thống kê từ Sở Du lịch).

Sau 6 ngày đêm diễn ra với rất nhiều lễ hội và chương trình nghệ thuật đặc sắc, Festival Huế 2018 đã chính thức khép lại, để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân, du khách và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Dung,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018 khẳng định, đến thời điểm này Festival Huế lần thứ 10 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, tinh gọn, tiết kiệm và đầy tính nhân văn.

"Festiaval Huế 2018 với nhiều chương trình nghệ thuật đan xen giữa truyền thống và đương đại đã tạo một không gian nghệ thuật đầy sắc màu, sôi động, khắc họa đậm nét một vùng di sản, tạo không khí tưng bừng cho mảnh đất Cố đô Huế vốn yên tĩnh nay trở nên sống động hơn", ông Dung cho biết.

Nguyễn Quốc

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng