Festival Huế 2018: 50.000 lượt khách tham dự mỗi ngày

15:40:00 01/05/2018

THCL - Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, lượng khách du lịch đến Huế trong tour đầu tiên đạt gần 50.000 lượt/ngày.

Riêng khách lưu trú đạt đến 15.000 lượt, với 10.500 phòng. Cao điểm, các khách sạn và nhà nghỉ đều kín phòng. Festival Huế 2018 đang mang lại hiệu ứng rất tốt, bởi theo ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, đến ngày 30/4, ngành du lịch chưa nhận bất kỳ phản ánh nào về tình trạng nâng giá. Công tác vệ sinh thực phẩm, an ninh, toàn toàn của khách đang được đảm bảo. 

Festival Huế 2018: 50.000 lượt khách tham dự mỗi ngày - Hình 1

Du khách đánh giá cao các chương trình về chất lượng và hơn cả là “chất” riêng của Festival Huế

Tham khảo ý kiến của khán giả, giới chuyên môn và du khách của Ban tổ chức Festival Huế 2018 cho thấy, tất cả đều đánh giá cao các chương trình về chất lượng và hơn cả là “chất” riêng của Festival Huế. Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết những hoạt động hưởng ứng tại Festival Huế năm nay cũng thu hút lượng khách lớn so với các năm về trước. Mỗi đêm, Liên hoan Ẩm thực quốc tế thu hút 25.000-30.000 lượt khách đến tham quan và ăn uống. Các gian hàng ăn uống mở cửa đến khoảng từ 20 - 21 giờ là "cháy hàng." Hội chợ Thương mại tại Trung tâm thi đấu của tỉnh cũng thu hút hàng vạn người mỗi tối; phiên "Chợ quê ngày hội" ở cầu ngói Thanh Toàn thu hút lượng khách không kém… 

Không chỉ ở thành phố Huế mà Festival Huế 2018 lan tỏa về các vùng quê, người dân thực sự là chủ nhân của Festival. Lễ hội "Hương xưa làng cổ" tại làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền là một điển hình. Lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian của vùng quê Phong Hòa. Đến đây, du khách được tham quan làng nghề, quảng diễn và trải nghiệm nghề truyền thống gốm Phước Tích, điêu khắc mộc mỹ nghệ Mỹ Xuyên, làm bánh truyền thống; đồng thời chiêm ngưỡng các sản phẩm thủ công truyền thống của địa phương như sản phẩm gốm, mộc Phong Hòa, rượu Phong Chương, đệm bàng Phò Trạch, gốm Phước Tích, lưới Vân Trình, tương măng Phong Mỹ, rèn Hiền Lương… 

Diễn ra từ ngày 27/4-2/5/2018, Festival Huế lần thứ X với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản" đã gần kết thúc. 

Theo thống kê, đánh giá của Ban tổ chức Festival Huế 2018, kết thúc tour đầu tiên (từ 27 - 29/4), có gần 30 chương trình nghệ thuật và lễ hội được tổ chức; hơn 25 suất diễn có bán vé và không bán vé do các nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật tham gia Festival trình diễn phục vụ công chúng. Những chương trình, lễ hội chính đã được tổ chức, như Lễ khai mạc, Văn hiến Kinh kỳ, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Âm vọng sông Hương và các buổi của lễ hội đường phố. 

PV

Từ khóa: Festival Huế 2018

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành