Trước đó, ngày 28/7/2026, cơ quan chức năng kiểm tra và tạm giữ đàn heo 715 con tại trang trại này để phục vụ công tác xử lý. Kết quả xét nghiệm cho thấy đàn heo đều dương tính với chất cấm Salbutamol. Trong đó, 225 con có mức nhiễm dưới ngưỡng 5 ppb. Đồng thời, hai con heo dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi.

Trong thời gian chờ xử lý, một số con heo đã chết và được đưa đi tiêu hủy theo quy định. Đến chiều 12/8, lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức tiêu hủy số heo còn lại.
Việc tiêu hủy được thực hiện tại khu đất trống thuộc khu vực vườn của hộ dân, dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng, nhằm bảo đảm yêu cầu về vệ sinh môi trường và ngăn chặn số heo nhiễm chất cấm được đưa ra thị trường.
Trần Minh




















