Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Tài chính tiếp tục dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thông tin

Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) vừa công bố kết quả xếp hạng đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2019.

Bộ Tài chính tiếp tục dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thông tinBộ Tài chính tiếp tục dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thông tin

Theo đó, Bộ Tài chính tiếp tục đứng đầu trong 17 bộ, cơ quan ngang bộ được đánh giá năm 2019 về xếp hạng chỉ số tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin.

Báo cáo được xây dựng dựa trên kết quả tổng hợp, kiểm tra, đánh giá của Bộ TT&TT từ báo cáo ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển Chính phủ điện tử của các bộ, ngành và địa phương dựa trên 6 hạng mục:

Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động; trang/cổng thông tin điện tử; cung cấp dịch vụ công trực tuyến; cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng công nghệ thông tin; nhân lực cho ứng dụng công nghệ thông tin.

Kết quả đánh giá được công bố theo từng hạng mục cho 3 khối cơ quan là khối các bộ, cơ quan ngang bộ (khối bộ), khối các cơ quan thuộc Chính phủ và khối các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo kết quả Báo cáo được công bố, về xếp hạng chỉ số tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ năm 2019, Bộ Tài chính dẫn đầu với chỉ số 0,9291.

Đứng ở các vị trí tiếp theo trong lần lượt là Bộ Công Thương (0,8914), Bộ TT&TT (0,8642), Bộ Y tế (0,8639) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (0,8598)...

Trong các chỉ số thành phần, Bộ Tài chính liên tiếp dẫn đầu ở các chỉ số: Hạ tầng kỹ thuật; trang/cổng thông tin điện tử của các bộ, cơ quan ngang bộ; cung cấp dịch vụ công trực tuyến của các bộ, cơ quan ngang bộ; nguồn nhân lực cho ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, cơ quan ngang bộ năm 2019.

Theo đánh giá của Cục Tin học hóa, về tổng thể, chỉ số mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trung bình của khối bộ năm 2019 tăng mạnh so với năm 2018 (năm 2018 là 0,69; năm 2019 là 0,82). Tất cả các chỉ số thành phần trung bình của các bộ, cơ quan ngang bộ năm 2019 đều tăng so với năm 2018.

Trong đó, chỉ số về hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các bộ, cơ quan ngang bộ năm 2019 tăng nhiều nhất so với năm 2018. Kết quả này cho thấy, các bộ, cơ quan ngang bộ đã chú trọng hơn trong việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật và triển khai nhiều ứng dụng phục vụ phát triển Chính phủ điện tử.

Đây là năm thứ ba Bộ TT&TT công bố báo cáo, dựa trên tổng hợp, phân tích báo cáo tình hình ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính phủ điện tử/chính quyền điện tử của các bộ, ngành, địa phương và kết quả kiểm tra trực tuyến trên trang, cổng thông tin điện tử của các cơ quan.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI
Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thể hiện, tính lũy kế đến ngày 20/02/2024, cả nước có 39.553 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 473,1 tỷ USD. Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI.

Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao
Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn kịp thời với chi phí phù hợp cho tất cả các khâu (trồng, thu mua, chế biến, tiêu thụ) trong liên kết phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030.

Phát hiện hơn 27.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phát hiện hơn 27.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiến hành kiểm tra đồng loạt 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại di động trên đường Ba tháng Hai, Phường 7, Quận 10, lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh phát hiện, thu giữ hơn 27.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Điều kiện dự án được bố trí vốn đầu tư công hằng năm
Điều kiện dự án được bố trí vốn đầu tư công hằng năm

Ông Nguyễn Thanh Điền ở Vĩnh Long hỏi: Chương trình, dự án được bố trí vốn kế hoạch đầu tư công hằng năm theo Luật Đầu tư công 2019 đối với dự án khởi công mới thì có cần điều kiện gì để "được cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết định đầu tư đến ngày 31/10 của năm trước năm kế hoạch" hay không?

TP. Hồ Chí Minh ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội
TP. Hồ Chí Minh ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh vừa cho ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội (Social Beat) nhằm hiện thực hóa mong muốn lắng nghe ý kiến, tâm tư người dân, điều chỉnh chính sách cho sát sườn.

Tìm ra những tài năng sáng tạo robot đại diện Việt Nam tham dự Chung kết thế giới
Tìm ra những tài năng sáng tạo robot đại diện Việt Nam tham dự Chung kết thế giới

Sân chơi Robotacon FIRST® LEGO® LEAGUE 2024 đã chính thức trở lại nằm trong chuỗi hệ thống cuộc thi STEAM Robot ROBOTACON do Đại Sứ Quán Đan Mạch và Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh - đối tác của FIRST® tại Việt Nam tổ chức.