Bộ trưởng Y tế Ukraine mắc Covid-19

07:18:00 15/11/2020

THCL - Bộ trưởng Y tế Ukraine Maksym Stepanov cho biết, mặc dù đã cẩn thận và tuân theo tất cả các quy tắc an toàn nhưng xét nghiệm virus SARS CoV-2 của ông cho kết quả dương tính.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cùng 3 quan chức cấp cao khác, trong đó có 2 bộ trưởng, đã dương tính với Covid-19.

Văn phòng Tổng thống Ukraina ra thông báo, Tổng thống Zelenskiy vẫn cảm thấy khoẻ mạnh và sẽ tiếp tục điều hành công việc từ xa khi tự cách ly. Trước đó, Thủ tướng Denys Shmygal và các Bộ trưởng khác đã tham gia vào phiên họp của Quốc hội. Văn phòng Thủ tướng cho biết ông không có dấu hiệu bị lây nhiễm nhưng sẽ tiến hành xét nghiệm.

Bộ trưởng Tài chính Serhiy Marchenko sau đó cũng bị xác nhận đã mắc Covid-19 và sẽ chuyển qua làm việc từ xa. Hãng tin nhà nước Ukraine Ukrinform đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Andriy Taran cũng đã nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Vào cuối tháng 9, số ca mắc hàng ngày ở Ukraina đã tăng vọt và hiện tiếp tục giữ ở mức cao, buộc chính phủ phải gia hạn các biện pháp phong tỏa cho tới cuối năm nay. Thủ tướng Shmygal dự báo số ca mắc mới mỗi ngày có thể tăng lên 15 nghìn vào cuối tháng 11 và lên tới 20 nghìn mỗi ngày vào cuối năm nay. Bộ trưởng Y tế Ukraina cho biết, tình hình dịch bệnh ở nước này đang cận kề thảm họa và Ukraina cần phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Trong vòng 24 giờ qua, số ca mắc Covid-19 mới tại Ukraine cao kỷ lục với 12.524 trường hợp. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 được xác nhận tại Ukraine là hơn 525.000 ca trong đó có hơn 9.500 trường hợp tử vong.

 Thiên Trường

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành