Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ Y tế: Không để thiếu thuốc chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

09:27:00 09/01/2019

THCL - Nhằm đảm bảo nhu cầu thuốc chữa bệnh của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị các Sở Y tế của các tỉnh, TP chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng triển khai kế hoạch dự trữ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

Cục Quản lý Dược đề nghị các cơ sở y tế chú trọng sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là cúm A, tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota… có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông - Xuân, nhất là dịp Tết Nguyên đán, lễ hội.

(Ảnh minh họa)

Sở Y tế các tỉnh, TP chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ thuốc và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh; Chỉ đạo các đơn vị thanh tra thuộc Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Các cơ Sở Y tế đặc biệt chú ý phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành..., Đồng thời chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24h và công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các đơn vị phải đảm bảo trực 24/24h trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc trên địa bàn.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc triển khai kế hoạch cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, khẩn trương cung ứng đủ thuốc khi nhận đơn đặt hàng của các cơ sở khám, chữa bệnh, không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc.

Trong trường hợp khó khăn, vướng mắc cần báo cáo ngay Cục Quản lý Dược để được hướng dẫn kịp thời.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành