Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Y tế khuyến cáo không nên mua viên nang Nga Phụ Khang trên một số trang web

Cục ATTP cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website unangbuongtrung.com.vn, suynhuocthankinh.vn, pavietnam.com đã quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nga Phụ Khang của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế, đơn vị này đã phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nga Phụ Khang của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu được quảng cáo trên một số trang web có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Cụ thể, Cục ATTP cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website unangbuongtrung.com.vn, suynhuocthankinh.vn, pavietnam.com  đã quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nga Phụ Khang của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Bộ Y tế khuyến cáo không nên mua viên nang Nga Phụ Khang trên một số trang web - Hình 1

Thông tin cảnh báo đăng tải trên website của Cục An toàn thực phẩm

Đây là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường, được quảng cáo với chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp ở nữ giới như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, tuyến tiền liệt, cũng như các bệnh về mô và cơ quan khác của cơ thể phụ nữ.

Thế nhưng qua xác minh, các website nêu trên không phải do Công ty Dược phẩm Á Âu sở hữu công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm thực hiện quảng cáo.

Do đó, Cục ATTP cho rằng, các sản phẩm đã nêu đang quảng cáo tại các website trên không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang trên một số website.

Ngoài sản phẩm Nga Phụ Khang, Cục ATTP cũng vừa phát hiện trên website http://congtyduocphampqa.com/ có quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe PQA Hen suyễn, PQA An thần bổ tâm, PQA chỉ huyết, PQA dưỡng cốt, Siro hohen PQA, PQA ích khí thăng dương, có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Các sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm PQA (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định tất cả 5 sản phẩm của PQA đang quảng cáo trên website http:// congtyduocphampqa.com như trên đều không phải do Công ty này thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng.

Vì vậy, Cục ATTP cũng thông báo để người tiêu dùng không mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các trang website nêu trên.

Trước đó, ngày 16-10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cảnh báo người tiêu dùng hãy cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website: http://thuoctot24h.com và http://nhathuocvinhloi.vn.

Cụ thể, thời gian qua, trên các website http://thuoctot24h.com và http://nhathuocvinhloi.vn có quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe GLUTATHIONE BC WRITE có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Các sản phẩm này được Công ty TNHH Beauty Care USA, (Địa chỉ: Quận 10, TP Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tuy nhiên khi cơ quan chức năng đến làm việc, đại diện công ty này khẳng định sản phẩm GLUTATHIONE BC WRITE đang quảng cáo trên các website trên không phải do công ty thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng.

Cục ATTP nhấn mạnh, sản phẩm trên không những vi phạm quy định về quảng cáo mà sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Do vậy, Cục ATTP thông báo để người tiêu dùng biết thông tin và cẩn trọng khi lựa chọn mua sản phẩm.

Trước đó, ngày 9-10, đại diện Cục ATTP cũng đã có buổi làm việc với Công ty TNHH thương mại và xây lắp MEIKO (Số 91 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội) để xem xét, xác minh việc trên một số trang thông tin điện tử đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin, nội dung quảng cáo có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo thực phẩm.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH thương mại và xây lắp MEIKO khẳng định công ty này chuẩn bị 2 tên miền cho việc quảng cáo sản phẩm là: http://giairuoushugoshin.com và http://giairuoushugoshin.vn-thongtin.info, tuy nhiên Công ty không đăng tải bất cứ thông tin nào trên 2 Website này cho đến khi xin được giấy phép quảng cáo do Cục ATTP cấp.

Công ty MEIKO cũng cam kết không liên quan đến các website, đường link khác của các cá nhân đơn vị đang quảng cáo sản phẩm Shugoshin và không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm đang bán tại các website này.

Hiện tại công ty đã tìm cách liên hệ với chủ sở hữu các website để yêu cầu tháo gỡ nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin, tuy nhiên nhiều nơi chưa liên hệ được, bao gồm các Website: http://thucphamtot.info; http://tr.pintest.com; http://tamduc.org; https://nguyentuan1990.blogspot.com/2018/06/shugoshin-giai-ruou-giai-oc-gan-so-1.html; http://suckhoemoingay.org/san-pham-hotro/;...

Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo trên các trang web nêu trên.

Hải Đăng

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 17/08: Giá cà phê đạt mốc 49.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 17/08: Giá cà phê đạt mốc 49.000 đồng/kg

Giá cà phê trong nước hôm nay có sự tăng nhẹ so với hôm qua, hiện giá dao động trong khoảng 48.600 - 49.100 đồng/kg.

Cựu quan chức Mỹ dự đoán Ukraine phản công thất bại, Nga kiểm soát toàn bộ Odessa
Cựu quan chức Mỹ dự đoán Ukraine phản công thất bại, Nga kiểm soát toàn bộ Odessa

Ông Macgregor đã gọi những bài báo trên truyền thông Mỹ gần đây cho rằng, Nga tổn thất 80.000 quân ở Ukraine là "hoàn toàn vô lý". Theo cựu quan chức Mỹ, "con số chính xác hơn là khoảng 13.000 - 14.000 binh lính Nga" trong khi lực lượng của Ukraine tổn thất từ "60.000 - 70.000 người".

Giá tiêu hôm nay 17/08: Cao nhất ở mức 72.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 17/08: Cao nhất ở mức 72.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định tại các vùng trọng điểm. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mức 69.500 – 72.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 17/08: USD tăng vọt trở lại, vàng giảm
Giá vàng hôm nay 17/08: USD tăng vọt trở lại, vàng giảm

Giá vàng hôm nay 17/08 trên thị trường quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD bất ngờ tăng trở lại khi nền kinh tế Mỹ phát ra những tín hiệu tích cực khiến nhiều người tin Fed sẽ mạnh tay tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 17/08: Miền Bắc và miền Trung "đi ngang", miền Nam tăng nhẹ
Giá heo hơi hôm nay 17/08: Miền Bắc và miền Trung "đi ngang", miền Nam tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay tăng 2.000 đồng/kg tại miền Nam. Còn giá heo hơi tại miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên thì không biến động.

Học sinh khối lớp 01 Kon Tum tựu trường sớm hơn 01 tuần
Học sinh khối lớp 01 Kon Tum tựu trường sớm hơn 01 tuần

Nhằm tăng cường kỹ năng về tiếng Việt và thực hiện hiệu quả đề án nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh người dân tộc thiểu số giai đoạn 2025-2030 tỉnh Kon Tum tổ chức cho lớp 01 đi học từ 22/08.