Bộ Y tế thông tin việc ghép phổi cho bệnh nhân nặng số 91

14:58:00 15/05/2020

THCL - Liên quan bệnh nhân nặng số 91 là phi công người Anh, Bộ Y tế cho biết nếu không tiến hành ghép phổi, khả năng bệnh nhân tử vong là chắc chắn, lý do phổi của bệnh nhân khó có khả năng hồi phục.

Tích cực điều trị cho các ca bệnh Covid-19 nặngTích cực điều trị cho các ca bệnh Covid-19 nặng

Báo cáo tại cuộc họp giữa Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia sáng 15/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, qua tiến hành hội chẩn liên viện để đánh giá, hiện tình trạng của bệnh nhân số 91 là phổi bị tổn thương nặng, khả năng hoạt động chỉ còn khoảng 10%. Thậm chí có thể đánh giá phổi đã trong tình trạng chết do nhiễm trùng rất nhiều loại vi khuẩn, virus.

Trong quá trình điều trị, cơ sở y tế đã dùng tới gần 10 loại kháng sinh cao nhất, tốt nhất với bệnh nhân này. Nếu không tiến hành ghép phổi, khả năng bệnh nhân tử vong là chắc chắn, phổi của bệnh nhân khó có khả năng hồi phục.

Hiện Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp để nghiên cứu tiến hành ghép phổi cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh nhân đang rất nặng, nhiễm trùng nhiều nên chưa thể thực hiện ghép thời gian này. Khi nào tình trạng nhiễm trùng ổn định mới có thể tiến hành ghép.

PV

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành