Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP. HCM vừa có văn bản giao Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM thành lập các đoàn thanh kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

BQL ATTP TP. HCM: Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu tại TP. HCM - Hình 1

Sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu tại TP. HCM​ (Ảnh minh hoạ)

Các đoàn thanh tra của thành phố sẽ tập trung thanh, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm liên quan đến các mặt hàng trên với số lượng lớn như: cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại lớn, cơ sở nhập khẩu thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm mục đích ngăn chặn phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Trong đợt thanh, kiểm tra lần này, các đoàn sẽ trực tiếp đến các cơ sở kiểm tra các nội dung: đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, việc chấp hành quy định quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh. Kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu…

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM, các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm sẽ thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường.

              Hải Dương