Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

BR-VT: Đầu năm thu hút 9 DN đầu tư, tổng vốn đăng ký gần 10.000 tỷ đồng và hơn 162 triệu USD

18:28:00 14/02/2019

THCL - Ngày 14/2/2019, tại Khách sạn Imperial (TP. Vũng Tàu), gần 400 DN, NĐT, đại diện một số cơ quan ngoại giao, các tổ chức XTTM – đầu tư, hiệp hội DN nước ngoài tại Việt Nam tham dự “Họp mặt DN Xuân Kỷ Hợi 2019” - do Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức; đón nhận 9 DN đầu tiên năm 2019 đầu tư dự án tại tỉnh với tổng vốn đăng ký gần 10.000 tỷ đồng và hơn 162 triệu USD.

Các doanh nghiệp ủng hộ Quỹ an sinh xã hội tỉnh

Theo số liệu báo cáo tại hội nghị: Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh BR-VT đạt 7,2%; giá trị sản xuất công nghiệp (trừ dầu thô và khí đốt) tăng 8,72%; kim ngạch xuất khẩu đạt 4,4 tỷ USD tăng 13,32%; tổng vốn đầu tư trên địa bàn 47.961 tỷ đồng, tăng 12,77%. Trong đó, vốn ngân sách địa phương 9.248 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp 38.713 tỷ đồng; tổng thu ngân sách đạt hơn 85.000 tỷ đồng.

Tỉnh đã thu hút thêm 44 dự án đầu tư nước ngoài và 59 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,9 tỷ USD và 18.768 tỷ đồng, nâng tổng dự án nước ngoài còn hiệu lực là 351 dự án;  dự án đầu tư trong nước là 521 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 27,3 tỷ USD và 276 nghìn tỷ đồng.

Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh trong năm qua đã tạo việc làm cho 39.000 lượt lao động; ủng hộ các chương trình an sinh xã hội của tỉnh với tổng số tiền 128 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh:

“Năm 2018 kinh tế BR-VT tăng trưởng cao nhất sau 8 năm qua, điều này chứng minh cho sự nỗ lực và quyết tâm phục vụ doanh nghiệp của đảng bộ, chính quyền các cấp, tiếp tục khẳng định chủ trương, mô hình phát triển kinh tế đúng đắn, bền vững của BR-VT, một mô hình kinh tế có chọn lọc, tầm nhìn, với nhiều mục tiêu vững chắc cho tương lai của tỉnh”.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết thêm: “Trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo, tỉnh sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc, có trách nhiệm với những doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư những dự án lớn, tạo sức lan tỏa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung vào 5 trụ cột kinh tế là công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Xử lý hiệu quả các dự án mà nhà đầu tư không có năng lực tài chính, không đủ điều kiện triển khai, tạo dư địa, không gian thu hút các nhà đầu tư mới”. 

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận sự nỗ lực của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đóng góp vào thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh trong năm qua, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT khẳng định:

“Tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư; sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tăng cường đối thoại, tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp

Tại buổi họp mặt, tỉnh BR-VT trao Quyết định chủ trương đầu tư và giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 doanh nghiệp; vinh danh 12  doanh nghiệp, nhà đầu tư có kết quả kinh doanh tốt, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước cũng như tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2018.

Thanh Huyền - Ninh Văn Hồng

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành