Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa -Vũng Tàu: Tình hình dịch đã được kiểm soát và đi qua đỉnh dịch

Theo Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến ngày 15/8/2021 và đến hết ngày 25/8/2021 của Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu: Mục tiêu đến hết ngày 15/8/2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ giữ vững và nâng số vùng an toàn lên 60/82 xã, phường, thị trấn và đến ngày 25/8/2021 sẽ có 81/82 xã, phường, thị trấn an toàn.

Chốt bảo vệ vùng xanh (Phường 2, TP.Vũng Tàu)
Chốt bảo vệ vùng xanh (Phường 2, TP.Vũng Tàu). (Ảnh: Thanh Huyền)

 Ngày 10/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu triển khai cuộc họp nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh và đề ra giải pháp thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và bản đồ dịch tễ trên địa bàn tỉnh đến ngày 15/8/2021 và đến hết ngày 25/8/2021.

Theo Thông báo kết luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu hoan nghênh sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, sự đồng thuận của người dân, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp thực hiện nghiêm, triệt để giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát và đi qua đỉnh dịch.

Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đặt ra mục tiêu, kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian tới với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 10/8/2021 đến hết ngày 15/8/2021, giữ vững và nâng lên 60/82 xã, phường thị trấn an toàn; Giai đoạn 2 từ ngày 15/8/2021 đến hết ngày 25/8/2021, toàn tỉnh có 81/82 xã, phường, thị trấn an toàn (số xã, phường, thị trấn an toàn đến ngày 10/8 là 23/82).

Để đạt được mục tiêu trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo tập trung triển khai quyết liệt, triệt để, hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch, cụ thể:

Siết chặt thực hiện giãn cách, giữ vững, mở rộng “vùng an toàn”, chuyển hóa nhanh các vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao thành vùng an toàn, quyết tâm khoanh vùng, dập dịch theo phương châm "siết chặt vòng  ngoài, dập dịch bên trong", "chặt trong, chặt ngoài".

 Duy trì thực hiện nghiêm, triệt để các chốt kiểm soát, ngăn chặn triệt để dịch lây lan từ bên ngoài vào tỉnh.

Siết chặt kiểm soát lây nhiễm chéo trong khu cách ly, các trường hợp cách ly tại nhà và cơ sở cách ly có thu phí và khu phong tỏa.

Nâng cao năng lực điều trị của tất cả các cơ sở điều trị.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin, tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn cho người được tiêm; trên cơ sở điều kiện và tình hình cụ thể, nghiên cứu bố trí tiêm vắc-xin từ sau 17 giờ đến trước 20 giờ 30 hàng ngày.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp, chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng,…. phải xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu và giải pháp bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người lao động, xanh hóa doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp đến ngày 15/8 và ngày 25/8/2021, để cùng với tỉnh giữ vững và mở rộng vùng an toàn trên toàn địa bàn và bảo vệ chuỗi cung ứng không bị đứt gãy. Các lực lượng chức năng xử lý nghiêm đối với những doanh nghiệp không thực hiện, không đáp ứng, không chấp hành yêu cầu phòng, chống dịch của tỉnh.

Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, nhu cầu thiết yếu cho người dân, không để ai thiếu ăn; tuyên truyền, vận động nhân dân thấu hiểu và chấp hành nghiêm, triệt để giãn cách, theo phương châm “ai ở đâu ở đấy”, đồng thuận thực hiện mục tiêu của tỉnh đề ra.

Địa phương nào để xảy ra người ngoài tỉnh về mà không đưa đi cách ly tập trung để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng, Bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn bị xử lý theo quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi toàn thể hệ thống chính trị, từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân cùng chung sức đồng lòng, ủng hộ, quán triệt thực hiện nghiêm, đầy đủ mục tiêu, giải pháp đề ra từ nay cho đến ngày 25/8/2021.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu xác định, mục tiêu đặt ra rất thách thức, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, lực lượng y tế, lực lượng tuyến trước, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải thể hiện sự đoàn kết rất cao; cần phải linh hoạt, chủ động, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế thấp nhất những thủ tục hành chính không cần thiết.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rà soát, chuẩn bị sẵn sàng bổ sung lực lượng theo phương án phải kiên trì, triệt để mạnh mẽ với nguyên tắc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, bảo vệ vùng an toàn, chuyển hóa vùng nguy cơ cao, nguy cơ rất cao thành vùng an toàn, kiểm soát chặt chẽ “ai ở đâu ở đấy” và triển khai lực lượng xuống địa bàn trước 18 giờ ngày 11/8/2021.

 Tính từ 18g00 ngày 10/8/2021 đến 18g00 ngày 11/8/2021 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 144 ca khỏi bệnh. Số ca mắc mới là 36 ca (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân) tất cả đều trong khu cách ly và phong tỏa, không có ca ngoài cộng đồng, giảm 17 ca so với ngày trước đó.  Trong đó, thành phố Vũng Tàu: 28 ca; thành phố Bà Rịa: 1 ca; huyện Xuyên Mộc: 7 ca. Số lượng ca mắc ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay là 2.361 ca.

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.