Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lên phương án đón người dân từ TP.HCM về địa phương

Công dân từ TP. HCM đăng ký về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải có giấy chứng nhận đã xét nghiệm Sars-Cov-2 RT-PCR với kết quả âm tính trong thời gian 72 giờ kể từ ngày xét nghiệm đến ngày về; trước khi lên xe về địa phương sẽ thực hiện test nhanh lần nữa.

The Coast Hotel một trong những điểm cách ly trả phí được tỉnh phê duyệt
The Coast Hotel - một trong những điểm cách ly trả phí được tỉnh phê duyệt. (Ảnh: CTV)

 Đó là một trong những nội dung được Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ lưu ý tại cuộc họp bàn phương án đón công dân từ TP. HCM về tỉnh.

Tại Thông báo 576/TB-UBND ngày 3/8 của UBND tỉnh về kết luận cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố để nghe Sở Giao thông Vận tải báo cáo phương án đón người dân từ TP. HCM về Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Nguyễn Văn Thọ Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh chủ trì đã đặt ra một số nội dung yêu cầu Sở Giao thông Vận tải cần lưu ý tham mưu cho tỉnh ban hành thông báo đến người dân.

Cụ thể, yêu cầu Sở Giao thông Vận tải sớm hoàn thiện phương án đón người dân từ TP.HCM về địa phương trên cơ sở ý kiến đóng góp tại cuộc họp.

 Xác định đối tượng có nguyện vọng về tỉnh phải có hộ khẩu tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tên, địa chỉ của thân nhân và nơi về có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương.

Điều kiện đối với công dân từ TP. HCM về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu:  Phải có giấy chứng nhận đã xét nghiệm Sars-Cov-2 RT-PCR với  kết quả âm tính trong thời gian 72 giờ kể từ ngày xét nghiệm đến ngày về; trước khi lên xe về địa phương sẽ thực hiện test nhanh, trường hợp dương tính tỉnh sẽ không tiếp nhận và đề nghị TP. HCM cách ly tại thành phố.

Địa điểm đón công dân được thống nhất giữa 2 địa phương TP. HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu và sẽ thông báo cho công dân theo từng đợt.

Khi về đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, người dân phải khai báo y tế theo quy định, phải cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương (với 3 hình thức cách ly: cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện theo quy định của tỉnh, cách ly có trả phí và cách ly tập trung) và tiếp tục theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

Trong thời gian cách ly y tế 14 ngày tại tỉnh, công dân phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13. Kinh phí do công dân tự chi trả gồm: chi phí xe đưa đón, chi phí các lần làm xét nghiệm, tự thanh toán tiền nếu công dân có nhu cầu cách ly trả phí tại khách sạn.

Lịch đón sẽ thông báo đến từng gia đình tại Bà Rịa - Vũng Tàu, sẽ phân nhóm theo từng địa bàn về tập trung cùng 1 chuyến xe để tiện kiểm soát.

Nghiêm cấm công dân tự di chuyển về địa phương, tỉnh sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu trong quá trình thực hiện đón công dân, Sở Giao thông Vận tải tỉnh liên hệ với Sở Giao thông Vận tải TP. HCM để việc di chuyển của công dân đến nơi đón tập trung đảm bảo an toàn; Cung cấp địa chỉ website cho người dân có nguyện vọng đăng ký về địa phương.

Trong quá trình thực hiện cần tuân thủ nguyên tắc đảm bảo an toàn cho người dân trong tỉnh và giữ vững “vùng xanh”; Không tiếp nhận người về từ điểm dịch, khu vực đang bị phong tỏa của các tỉnh, thành phố (theo thông báo của Bộ Y tế).

Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.