Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Cách tra cứu mã trường, mã ngành các trường đại học năm 2019

10:56:00 12/04/2019

THCL - Có nhiều cách để thí sinh tra cứu mã trường đại học, cao đẳng năm 2019, tuy nhiên các thí sinh có thể tham khảo kênh thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tao (GD&ĐT) tại địa chỉ https://thituyensinh.vn.

Phần hướng dẫn cách tra cứu mã trường, mã ngành các trường Đại học trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cụ thể như sau:

Bước 1: Thí sinh cần có máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối internet và truy cập vào địa chỉ https://thituyensinh.vn. Ngay tại trang chủ sẽ hiện ra giao diện tìm kiếm, thí sinh chỉ cần gõ tên trường mà bạn muốn tìm hiểu. Ví dụ, thí sinh muốn tìm hiểu mã trường Học viện Tài chính 2019 chỉ cần gõ tên trường Học viện Tài chính.

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ https://thituyensinh.vn

Ngoài ra, thí sinh có thể lựa chọn tên trường theo danh sách được cập nhật ở bên dưới bằng cách click trực tiếp vào tên trường.

Bước 2: Với mỗi trường, chúng ta đều có thể check các thông tin như mã trường, tên ngành hay mã ngành...

Bước 3: Ngoài ra chúng ta cũng có thể tìm hiểu nhiều thông tin khác về trường, ví dụ như trong mục "Thông tin chung về trường" chúng ta có thể xem chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng trúng tuyển thực và điểm trúng tuyển của 2 năm gần nhất đối với từng ngành.

Với cách tra cứu mã trường đại học, cao đẳng 2019 chính xác giúp thí sinh tránh được sai sót, rút ngắn được thời gian làm các thủ tục đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Hằng Vương

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành