Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Cần có nhiều bước đột phá để phát triển

Ngày 4/12, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI đã diễn ra. Nội dung của hội nghị: Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cùng các sản phẩm chủ lực của TP.HCM, phát triển nguồn nhân lực...

Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trò chuyện với đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Quốc Thắng)Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trò chuyện với đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Quốc Thắng)

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế thành phố nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị; Sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thành ủy cùng sự điều hành linh hoạt của UBND TP; Đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ chung tay góp sức của người dân đã góp phần đạt nhiều kết quả trong thời gian qua.

Bí thư thành ủy cho biết thêm xây dựng các nhóm chương trình phát triển thành phố trong thời gian tới theo hướng: Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý; đột phá trong phát triển hạ tầng; đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cùng các sản phẩm chủ lực của thàn phố; phát triển nguồn nhân lực. Đặc biệt, phát huy văn hóa, xây dựng không gian văn hóa, khẳng định văn hóa là nền tảng đồng hành và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị "Với những nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức có ý nghĩa, đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành phải thực sự nỗ lực; toàn bộ hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, năng động, sáng tạo, nỗ lực thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Mỗi cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, cố gắng làm đúng và làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao để góp phần hoàn thành xuất sắc trọng trách trước Đảng bộ, trước nhân dân thành phố".

Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Những điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân TP. Thủ Đức

UBND TP. Thủ Đức vừa thông báo về các địa điểm tiếp nhận hồ sơ hành chính, tiếp công dân để người dân và doanh nghiệp liên hệ khi có nhu cầu.

Hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu nhập lậu vừa bị phát hiện tại Nghệ An

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu kiểm tra, phát hiện hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Sáng 25/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị

Sáng 25/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường lớn (Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình).

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.

Đảm bảo giao thông xuyên suốt trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII

Hôm nay 25/1, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia (P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).