Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cần thúc đẩy hơn nữa sự liên kết, kết nối để tận dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 28/11, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST Việt Nam 2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Cần thúc đẩy hơn nữa sự liên kết, kết nối để tận dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạoCần thúc đẩy hơn nữa sự liên kết, kết nối để tận dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Năm nay Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có chủ đề “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam...

 

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nêu rõ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam cơ bản đã được hình thành với sự tham gia đầy đủ của các chủ thể.

Việt Nam hiện có hơn 1.400 tổ chức có năng lực hỗ trợ khởi nghiệp, trong đó có 196 khu làm việc chung, 69 vườn ươm doanh nghiệp và 28 tổ chức thúc đẩy kinh doanh được thành lập. Số lượng quỹ đầu tư mạo hiểm coi Việt Nam là thị trường mục tiêu hoặc có hoạt động tại Việt Nam hiện nay là 108 quỹ, trong đó 23 quỹ có pháp nhân Việt Nam, 23 quỹ thuần Việt... Những con số này liên tục tăng trong những năm vừa qua, thể hiện sự tham gia tích cực của hệ sinh thái.

“Bước sang giai đoạn mới, hệ sinh thái cần thúc đẩy hơn nữa sự liên kết, kết nối để tận dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Để có được sự kết nối chặt chẽ này, không thể thiếu vai trò trung tâm của yếu tố con người, từ những cá nhân đang được giao nhiệm vụ xây dựng chính sách cho hệ sinh thái, những người hỗ trợ khởi nghiệp với lòng nhiệt huyết và sự cống hiến cho thế hệ tương lai đến những tài năng người Việt trong nước và khắp nơi trên thế giới...”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh

Theo Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Hoàng Quang Phòng, Chương trình khởi nghiệp quốc gia và các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đang phát huy thế mạnh trong thúc đẩy khởi nghiệp, thu hút sự quan tâm, vào cuộc của cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước và một số tổ chức quốc tế; quy tụ đội ngũ chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam để triển khai các hoạt động khởi nghiệp chuyên sâu và cao cấp. Tháng 4/2020, Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đã được thành lập, góp phần thực hiện hiệu quả hơn các mục tiêu của quốc gia...

 

H.M

Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh: 

Tin mới

Thị trường nông sản ngày 20/1: Giá tiêu, cà phê cùng tăng

Thị trường nông sản ngày 20/1, giá cà phê tăng 100 - 200 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu hôm nay ổn định tại các vùng trồng trọng điểm, tăng nhẹ ở Đồng Nai.

Diễn biến dịch Covid-19 tới 6h sáng 20/1: Thế giới ghi nhận hơn 96,5 triệu người mắc và trên 2,06 triệu ca tử vong

Theo trang thống kê worldometer.info, trong vòng 24 giờ tính đến 6h ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 541.075 ca nhiễm mới và 13.880 ca tử vong do bệnh Covid-19. Như vậy, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 96.554.751 ca nhiễm, trong đó có 2.063.186 ca tử vong.

Vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người vào ngày 21/1

Ngày 21/1, vaccine Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Giá vàng ngày 20/1: Thêm trợ lực, giá vàng lại tăng mạnh

Giá vàng trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng lên từ đáy một tháng rưỡi trong bối cảnh đồng USD mất đà hồi phục và rời khỏi đỉnh một tháng.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1: Đồng USD giảm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm sau khi tăng khá nhanh trong hơn 2 tuần đầu năm mới.

Gia Lai: Bắt 2 phụ nữ tàng trữ trái phép gần 2 tạ pháo

Hai người phụ nữ cùng tên, cùng tuổi rủ nhau mua pháo từ tỉnh Kon Tum mang xuống Gia Lai bán, nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.