Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An hưởng ứng “Ngày hội hiến máu – giọt hồng yêu thương”

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng các tình nguyện viên đã không ngần ngại hiến những giọt máu của mình, với mong muốn giúp người bệnh nguy kịch đang cần máu được cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. Đây là những nghĩa cử, hành động góp phần tô thêm đạo lý tương thân tương ái, một đức tính – truyền thống cao quý của dân tộc ta.

Sáng 05/08, từ lời kêu gọi của ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An, nhiều nhà báo, phóng viên, cộng tác viên là thành viên của câu lạc bộ cùng một số tình nguyện viên đã có mặt tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An để các y, bác sỹ làm thủ tục trước khi lấy máu. Buổi hiến máu sau đó diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 30 đơn vị máu, đóng góp thêm vào ngân hàng máu tỉnh Nghệ An.

Anh Hoàng Xuân Vũ (phải) vui mừng vì những giọt máu của mình có thể mang lại niềm tin và hi vọng về sự sống cho những người kém may mắn
Anh Hoàng Xuân Vũ (phải) - là thành viên trong CLB Tennis báo chí Nghệ An vui mừng vì những giọt máu của mình có thể mang lại niềm tin và hi vọng về sự sống cho những người kém may mắn

Với thân hình khá nhỏ con nhưng khi câu lạc bộ hưởng ứng phong trào hiến máu, anh Hoàng Xuân Vũ, 30 tuổi, trú tại TP. Vinh đã phấn khởi đăng ký tham gia. Anh Vũ nói: “Là một thành viên trong câu lạc bộ, mình rất vui vì những giọt máu của mình và anh em có thể mang lại niềm tin, niềm hi vọng về sự sống cho người bệnh và những người kém may mắn. Với quan niệm “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, các đợt hiến máu tiếp theo, nếu đủ điều kiện và sức khỏe cho phép, mình sẽ tiếp tục tham gia.

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An chia sẻ: “Trước đó, chúng tôi đã tổ chức kêu gọi hiến máu, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên trong Câu lạc bộ. Ngoài ra một số người hâm mộ cũng tự nguyện đăng ký tham gia, trong có trường hợp cả hai vợ chồng cùng đi.

Chủ tịch CLB báo chí Nghệ An, ông Lê Văn Thành mong muốn lan tỏa các giá trị nhân văn, tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng trong CLB báo chí Nghệ An và những người làm báo
Chủ tịch CLB Tennis báo chí Nghệ An, ông Lê Văn Thành (ngoài cùng bên trái) mong muốn lan tỏa các giá trị nhân văn, tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng trong CLB báo chí Nghệ An và những người làm báo.

Theo Chủ tịch Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An, hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm đóng góp vào ngân hàng máu của tỉnh, giúp các bệnh nhân cần truyền máu có lượng máu để điều trị, đồng thời lan tỏa các giá trị nhân văn, tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng trong Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An và những người làm báo.

“Hi vọng với số lượng thành viên tăng lên và thu hút được nhiều nguồn tài trợ hơn, Câ lạc bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, lan tỏa những giá trị nhân văn vì cộng đồng", ông Lê Văn Thành khẳng định.

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An thành lập năm 2021, hiện nay có 60 thành viên. Ngoài hoạt động luyện tập, thi đấu thể thao, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi xây cầu vượt lũ, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi…

Một số hình ảnh tại "Ngày hội hiến máu - giọt hồng yêu thương":

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Nga đối mặt nhiều trở ngại trong xuất khẩu theo thỏa thuận ngũ cốc
Nga đối mặt nhiều trở ngại trong xuất khẩu theo thỏa thuận ngũ cốc

Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/08 đã điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, trong đó hai bên đã thảo luận về tình hình Ukraine và xuất khẩu nông sản.

Giá cà phê hôm nay 20/08: Không ghi nhận thay đổi về giá
Giá cà phê hôm nay 20/08: Không ghi nhận thay đổi về giá

Giá cà phê trong nước hôm nay 20/08, đi ngang, giá dao động từ 47.900 - 48.400 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 20/08: Giảm 1.000 đồng/kg tại Đông Nam bộ
Giá tiêu hôm nay 20/08: Giảm 1.000 đồng/kg tại Đông Nam bộ

Giá tiêu hôm nay 20/08 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm với mức giảm 500 – 1.000 đồng/kg.

Chuyện điện gió hưởng giá FIT của Chính phủ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp đầu tư
Chuyện điện gió hưởng giá FIT của Chính phủ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp đầu tư

Năm 2020-2021 là giai đoạn thành công đặc biệt của khu vực Tây Nguyên trong thu hút đầu tư, chỉ riêng các dự án điện gió, đã rót vào khu vực hơn 85.000 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 20/08: Vàng thế giới tiếp tục lao dốc
Giá vàng hôm nay 20/08: Vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Cuối giờ chiều 19/08, giá mua - bán vàng SJC giữ nguyên ở mức 66,20 – 67,20 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giảm về mức 1.751,1 USD/ounce.

Giá heo hơi hôm nay 20/08: Tăng cao nhất 3.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 20/08: Tăng cao nhất 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 20/08, tăng từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg tại miền Bắc và miền Nam.