Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

CEO Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HDTV Group và câu chuyện xây dựng và bảo vệ thương hiệu

Là CEO, nhà báo, Chủ tịch HĐQT HDTV Group nhưng ít ai biết rằng ông từng là một chiến sỹ rèn luyện và trưởng thành trong môi trường Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Từ chiến sỹ quân đội đến nhà báo

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà sinh ra và lớn lên tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, quê hương địa linh nhân kiệt có bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa lâu đời đã hun đúc trong ông tinh thần hiếu học, nghị lực và trí tuệ.

Sau khi tốt nghiệp THPT, ông thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 158, Vùng 1 Hải quân, thủy thủ tàu 472, Hải đội 4, Vùng 1 Hải quân. Tại đây, ông đã theo học và rèn luyện tại Học viên Hải quân Nha Trang sau đó, ông được điều chuyển về làm thống kê quân lực, Phòng Quân lực, Vùng 1 Hải quân. Trong suốt thời gian học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội đã nạp thêm hành trang cho ông là kiến thức, sự bản lĩnh và ý chí kiên cường.

Năm 2000, ông xuất ngũ và theo học lớp Quay phim tại trường Cao đẳng Truyền hình (Đài truyền hình Việt Nam). Bằng sự thông minh, chăm chỉ, hăng say trong học tập và năng khiếu nghệ thuật đã giúp ông liên tiếp đạt kết quả cao, nhanh chóng tốt nghiệp với thành tích xuất sắc thủ khoa của trường.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch HĐQT, TGĐ HDTV GROUP
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch HĐQT, TGĐ HDTV GROUP

Với mong muốn cống hiến cho quê hương, sau khi tốt nghiệp, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà công tác tại Phòng Thời sự, Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa. Tại đây, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà nhanh chóng trưởng thành, những góc quay đẹp, sáng tạo và ấn tượng mang thương hiệu riêng cho mình tại đơn vị. Nhiều thước phim, tác phẩm nghệ thuật cùng ê kíp sản xuất đã giành nhiều giải thưởng tại các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc cùng bằng khen, giấy khen của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh và tổ chức xã hội trao tặng.

Cơ duyên trên con đường sự nghiệp vẫn chưa dừng lại ở đó, năm 2007, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà chuyển công tác tới Ban Doanh nghiệp 24h - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Từ đây, nhiều bước ngoặt cuộc đời đã đến với nhà báo Nguyễn Mạnh Hà.

Với chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn của mình, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc mới, xuất sắc hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, từng có nhiều dịp công tác tại nước ngoài, giúp ông có thêm nhiều kinh nghiệm và tư duy mới. Hơn thế, tình yêu với công việc đã khiến ông liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức, xu hướng mới trong công nghệ và nội dung của truyền thông, truyền hình.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà cùng Nhà báo Phạm Quang Tùng, Nhà báo Hà Thị Ngọc tại Đài PT và TH Thanh Hóa
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà cùng Nhà báo Phạm Quang Tùng, Nhà báo Hà Thị Ngọc tại Đài PT và TH Thanh Hóa

Năm 2013, khi công nghệ số bắt đầu phát triển, khán giả dần chuyển sang xem truyền hình trên nền tảng công nghệ, máy tính, laptop, điện thoại di động thông minh, nhận thấy lợi thế đó, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà đã mở Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam, cung cấp thiết bị, nhân sự và sản xuất chương trình truyền hình, phim tài liệu, TVC quảng cáo.

“Giai đoạn khởi nghiệp khá vất vả khi làm song hành 2 đơn vị, vừa hoàn thành công việc tại cơ quan lại phải quản lý, sắp xếp vận hành công ty, đó là những ngày đi quay phim, tối viết nội dung, đêm dựng chương trình, dần dần từ một đạo diễn quay phim tôi học viết biên kịch, viết nội dung, viết báo và tự học kỹ thuật dựng hình, thành ra lại thành giỏi nghề”, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ.

Năm 2015, để tập trung cho sự nghiệp, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà dừng công tác tại Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và chính thức toàn tâm, toàn lực xây dựng thương hiệu HDTV - Truyền hình thực tế.

Người thuyền trưởng kiên cường của HDTV GROUP

Bằng những hoạt động thiết thực trong công tác khuyến học, khuyến tài, năm 2015, Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam trở thành cơ quan trực thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Tại đây, công ty sản xuất các chương trình Khuyến học, khuyến tài và đóng góp cho quỹ khuyến học cùng công tác thông tin, tuyên truyền của hội. Năm 2017, một bước ngoặc quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu HDTV, đó là sự ra đời của Công ty cổ phần Truyền hình thực tế HDTV Việt Nam, với tên gọi: Truyền hình thực tế HDTV Việt Nam.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà tham dự buổi thăm và làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà tham dự buổi thăm và làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa

Cho đến nay, HDTV Việt Nam là đơn vị trực thuộc Hội khuyến học Việt Nam; Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Đức; là đơn vị hợp tác với Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và các tổ chức xã hội nghề nghiệp; các cơ quan Báo chí theo hợp đồng hợp tác toàn diện. HDTV Việt Nam luôn hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động của các đơn vị và lan tỏa giá trị nhân văn, ý nghĩa tới cộng đồng.

Sản xuất truyền hình

HDTV Việt Nam là đơn vị sản xuất chương trình truyền hình như: Tin tức, phóng sự, phim tài liệu, TVC giới thiệu doanh nghiệp, TVC quảng cáo, MV ca nhạc, Các chương trình truyền hình thực tế theo bản quyền, phát sóng trên nền tảng công nghệ số thống mạng xã hội và TTĐT Tổng hợp của HDTV Việt Nam; Youtube, Fanpage và là đối tác của các Đài, kênh truyền hình quảng bá.

Ngoài hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và liên tục đổi mới, trường quay phục vụ ghi hình Talkshow, TVC, MV ca nhạc… thì HDTV Việt Nam còn tự hào với đội ngũ nhân sự có chuyên môn nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật IT đào tạo bài bản đã góp phần tạo kiến tạo thành công của HDTV Việt Nam.

Đến nay HDTV Việt Nam đã xây dựng và triển khai sản xuất 26 Format Bản quyền các chương trình truyền hình, phát sóng trên các phương tiện mạng xã hội được công chúng đón nhận, tiêu biểu như chương trình: Khuyến học Việt Nam; Hàng hóa Việt thương hiệu Việt, Dấu chân người lính; Ký sự làng nghề vùng duyên hải; Tôi là nông dân; Công nghệ và cuộc sống; Sức khỏe mỗi ngày; Diễn đàn Café quản trị, Cô ấy đẹp, Phong thủy 24h, Thiên đường của bé (HDTV kids) và Check In Việt Nam…

Phát triển trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội

Nền tảng đa kênh Youtube: Youtube mạng chia sẻ video hàng đầu thế giới đã mang lại sự đổi thay không nhỏ của ngành truyền hình khi mọi thông tin đều được cập nhật nhanh và đa dạng hơn. Nắm bắt xu thế đó, HDTV Việt Nam đã phát triển cho mình hệ thống các kênh Youtube như: HDTV Việt Nam, HDTV Kids, Thực tế Online, Phong thủy 24H, Cô ấy đẹp, Dấu chân người lính, góp phần mang tới các sắc màu cuộc sống đến với người xem dễ dàng và thân thiện.

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam chúc mừng Truyền hình thực tế HDTV Việt Nam
Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam chúc mừng Truyền hình thực tế HDTV Việt Nam.

Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội

Năm 2020, HDTV Việt Nam vận hành trang thông tin điện tử hd24h.vn, trang thông tin về Doanh nghiệp, công nghệ và đời sống; Trang TTĐT vanhoaplus.com.vn sẽ mang lại các thông tin hữu ích tới bạn đọc. Vận hành Diễn đàn Đời sống và Xã hội thucte.vn, kênh thông tin tuyên truyền góp phần lan tỏa hơn nữa các hoạt động của hội khuyến học, khuyến tài của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và tin tức đời sống xã hội được mọi người quan tâm.

Vận hành Mạng xã hội: coaydep.vn – Diễn đàn cô ấy đẹp online và Câu chuyện về người lính, Mạng xã hội: Dauchannguoilinh.vn, Diễn đàn về người lính.

Nằm trong chiến lược phát triển, tầm nhìn trở thành HDTV GROUP lớn mạnh với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, HDTV Việt Nam đang vận hành cùng lúc các công ty: Công ty cổ phần truyền hình thực tế HDTV Việt Nam (hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các chương trình truyền hình, truyền thông xây dựng và bảo vệ thương hiệu; Đào tạo nghiệp vụ truyền thông và Quản lý truyền thông); Công ty cổ phần truyền thông HDTV Việt Nam (hoạt động trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện trọn gói); Công ty cổ phần thương mại Sen Vàng Việt Nam (thương hiệu áo dài Sen Vàng và Skypharma); Công ty cổ phần nước khoáng thiên nhiên Đường Trèo (Thương hiệu NaSo); Công ty cổ phần Sapphire Ngọc Hà (thương hiệu phong thủy Sapphire, nước hoa Sapphire, Saphire Hair và Nail); Công ty TNHH Luật HDTV Việt Nam (HDTV LAW).

Ông Nguyễn Thanh Xuân - PCT Quỹ hơn cả tấm lòng HDTV Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Khuyến tài Nguyễn Văn Xứng trao quà cho các em học sinh giỏi
Ông Nguyễn Thanh Xuân - PCT Quỹ hơn cả tấm lòng HDTV Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Khuyến tài Nguyễn Văn Xứng trao quà cho các em học sinh giỏi.

Chia sẻ về sự bứt phá này, Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT- Tổng giám đốc HDTV Việt Nam cho biết, đa ngành là để đa dạng hóa ngành nghề phát triển và giảm thiểu rủi ro trong đầu tư kinh doanh. Đồng thời, việc chuyển hướng sang đa dạng hóa ngành nghề cũng góp phần tạo ra sự chủ động trong sản xuất kinh doanh và sự khép kín trong quá trình đầu tư của HDTV Việt Nam và giúp các doanh nghiệp đã và đang đồng hành với HDTV Việt Nam quản lý về quản lý truyền thông trọn gói và các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đối tác với tôn chỉ: Hợp tác thành công - Đồng hành cùng phát triển.

Gieo nhân lành, an hưởng hạnh phúc

Là một CEO, nhà báo nhưng ông còn có kiến thức về tâm linh và phong thủy nên mỗi ngày ông thường dành thời gian để đọc sách, nghiên cứu phong thủy hướng mọi người sống thiện, tu thân – khẩu – khí để trở thành những người vừa có tài, vừa có đức và phúc khí, điểm then chốt để có vận mệnh tốt, cuộc sống được như ý.

Do đó, song hành với công việc, ông luôn dành nhiều thời gian cho việc làm thiện nguyện, nhằm sẻ chia những khó khăn tới những hoàn cảnh khó khăn, gieo duyên lành và tạo phúc cho mọi người, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách; Xây cầu khuyến học, trao quà khuyến học khuyến tài tại nhiều địa phương như Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Bình, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nam và Yên Bái…Với những người hữu duyên, ông còn chia sẻ nhiều kiến thức phong thủy nhà ở, cơ quan, cửa hàng cho bạn bè, đối tác, giúp mọi người cân bằng công việc và cuộc sống.

Thành công là một hành trình, trên hành trình ấy không phải lúc nào cũng được dải lụa mà đầy rẫy chông gai, gian nan mà ít ai thấu được, nhưng trên hết, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà vẫn giữ tinh thần lạc quan, một cái đầu lạnh, quyết đoán và hết lòng vì công việc để chèo lái HDTV GROUP vươn xa hơn, mang đến nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho mọi người.

Nguyễn Dung

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.