Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận

Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga trả lời phỏng vấn của TASS cho biết: Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận. Nga sẽ tìm kiếm hòa bình với Ukraine theo các điều kiện của riêng mình.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nhấn mạnh, chiến dịch quân sự đặc biệt Nga tiến hành ở Ukraine là “phản ứng cứng rắn nhưng đã được cân nhắc cẩn thận” để đáp trả chính sách chung của phương Tây.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh Reuters.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh Reuters..

“Nga đang tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và tìm cách thiết lập hòa bình theo các điều kiện của riêng mình, chính xác là theo các điều kiện của chúng tôi – điều này nên được tuyên bố công khai – và không theo các điều khoản mà các đối tác trước đây của chúng tôi đưa ra. Họ chỉ mong nhìn thấy quân đội Nga thất bại, họ đang cố gắng tấn công chúng tôi”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Ông Medvedev cho biết thêm, chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga đang tiến hành ở Ukraine là “một phản ứng cứng rắn nhưng đã được cân nhắc cẩn thận” để đáp trả chính sách tập thể của phương Tây. Theo lời ông Medvedev, đây là lý do tại sao Nga sẽ sử dụng tất cả các phương tiện theo ý mình để đảm bảo lợi ích của nước Nga.

“Chúng tôi có các lợi ích quốc gia của mình và chúng tôi sẽ đảm bảo các lợi ích đó bằng mọi cách sẵn có”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 07/08 đã lên tiếng cảnh báo về khả năng dừng đàm phán với Nga nếu nước này tổ chức trưng cầu ý dân tại các khu vực lực lượng này đang kiểm soát ở Ukraine.

Ông Zelensky nêu rõ: "Lập trường của chúng tôi vẫn như vậy. Chúng tôi sẽ không từ bỏ những gì thuộc về mình. Nếu đối phương tiến hành các cuộc trưng cầu ý dân giả, họ sẽ tự đóng lại mọi cơ hội đàm phán với Ukraine và thế giới tự do, điều mà phía Nga chắc chắn sẽ cần vào một thời điểm nào đó".

Ngay từ đầu chiến sự, Nga và Ukraine đã tổ chức một số vòng đàm phán bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán không mang lại nhiều tiến triển và hai bên đã không còn thảo luận kể từ cuối tháng Ba.

H.C/VOV.vn

Bài liên quan

Tin mới

Chứng khoán rớt mạnh vì ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán toàn cầu
Chứng khoán rớt mạnh vì ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán toàn cầu

Phiên giao dịch hôm nay (3/10), chỉ số VN Index mất đến 45 điểm, lao dốc xuống 1.086 điểm. Đây là số điểm rớt rất mạnh chưa từng thấy kể từ đầu năm. Chưa kể thanh khoản thị trường rớt thảm chỉ không đầy 12.000 tỉ đồng.

[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023
[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023

Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế không chỉ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi không may ốm đau, bệnh tật, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các em và gia đình trong việc chia sẻ rủi ro với cộng đồng.

Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 02/10 đến 16h ngày 03/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo
Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo

Chiều 03/10, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) quý IV năm 2022 cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn
Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa làm rõ, khởi tố, tạm giam cặp vợ chồng về tội tàng trữ lưu hành tiền giả là Quách Thị Huyền (46 tuổi) và chồng là Lê Quốc Bảo (36 tuổi) đều cư trú ở TP. Hồ Chí Minh.

SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời trên SHB Mobile
SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời trên SHB Mobile

Nhằm đem tới cho khách hàng dịch vụ tài chính tiện nghi, vượt trội, từ 03/10/2022, SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời dành cho khách hàng cá nhân trên SHB Mobile. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến ngay tại app SHB Mobile mà không cần tới quầy giao dịch.