Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nga nêu điều kiện ngừng chiến dịch quân sự ở Ukraine "ngay lập tức"

Nga sẽ ngừng chiến dịch quân sự tại Ukraine ngay lập tức nếu Kiev đáp ứng một số điều kiện, trong đó có ngừng các hành động quân sự, thay đổi hiến pháp, công nhận Crimea thuộc Nga.

Nga nêu điều kiện ngừng chiến dịch quân sự ở Ukraine ngay lập tức - 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov (Ảnh: TASS).

Reuters dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay 7/3 cho biết, Nga đã tuyên bố với phía Ukraine rằng, Moscow sẽ ngừng chiến dịch quân sự ở Ukraine "ngay lập tức" nếu Kiev đáp ứng các điều kiện mà Nga đưa ra.

"Họ (Ukraine) cần phải sửa đổi hiến pháp theo đó Ukraine sẽ từ bỏ mọi ý định gia nhập bất cứ liên minh nào. Chúng tôi cũng đã nói với họ về việc họ nên công nhận bán đảo Crimea là một phần lãnh thổ của Nga và họ cũng cần công nhận Donetsk và Lugansk là các nhà nước độc lập. Chỉ vậy thôi. Chúng tôi sẽ ngừng chiến dịch quân sự ngay lập tức", ông Peskov nói.

Đây có thể coi là tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của Nga về các điều khoản mà nước này muốn áp đặt với Ukraine để chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt khi chiến dịch này đã bước sang ngày thứ 12.

Người phát ngôn Điện Kremlin nói thêm: "Chúng tôi đang hoàn thành mục tiêu phi quân sự hóa Ukraine. Chúng tôi sẽ hoàn thành mục tiêu đó. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là Ukraine cần phải ngừng các hoạt động quân sự. Họ nên ngừng các hành động quân sự, lúc đó, sẽ không còn ai nổ súng".

Những tuyên bố trên được đưa ra ngay trước thềm cuộc đàm phán lần 3 giữa phái đoàn Nga và Ukraine nhằm tháo ngòi căng thẳng. Sau hai vòng đàm phán đầu tiên, hai bên không đạt được nhiều tiến triển.

Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine từ ngày 24/2. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, chiến dịch này nhằm "phi quân sự hóa" và "giải trừ tân phát xít" ở Ukraine, bảo vệ người dân ở vùng ly khai Donbass, miền Đông Ukraine.

Trong các tuyên bố trước đó, Tổng thống Putin cũng cho biết, Nga chỉ ngừng chiến dịch khi Ukraine ngừng bắn và đáp ứng các yêu cầu của Moscow. Những đề nghị này bao gồm việc Ukraine phải giữ lập trường trung lập và duy trì trạng thái phi hạt nhân, phi quân sự hóa - phi phát xít hóa đất nước, công nhận Crimea là một phần của Nga, công nhận chủ quyền của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk (LPR) trong biên giới hành chính của các khu vực Donetsk và Lugansk.

Hiện chưa rõ phái đoàn của Ukraine sẽ đưa ra phản hồi nào với những đề xuất của Nga tại vòng đàm phán diễn ra hôm nay. Trong khi đó, giới chức Ukraine tiếp tục kêu gọi phương Tây cung cấp trang thiết bị quân sự, hỗ trợ lập vùng cấm bay tại Ukraine và gia tăng sức ép với Nga bằng lệnh trừng phạt.

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Mỹ và các đồng minh NATO đã chuyển cho Ukraine 17.000 tên lửa chống tăng và 2.000 tên lửa phòng không. Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine, ít nhất 14 quốc gia đã hỗ trợ an ninh cho nước này.

Theo dantri.com.vn

Tin mới

Thị trường BĐS đang chực chờ bùng nổ
Thị trường BĐS đang chực chờ bùng nổ

Thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ bật tăng ngay khi bước qua giai đoạn giảm tốc. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã bắt đầu dịch chuyển dòng vốn vào các kênh đầu tư phù hợp túi tiền, đảm bảo an toàn và tạo ra lợi nhuận lâu dài.

M&A trong lĩnh vực logistics sẽ sôi động trong thời gian tới
M&A trong lĩnh vực logistics sẽ sôi động trong thời gian tới

Theo Agility 2022, thị trường logistics Việt Nam xếp thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi trên toàn cầu. Nhiều chuyên gia nhận định, M&A trong lĩnh vực logistics Việt Nam sẽ sôi động trong thời gian tới.

Xuất siêu 11 tháng đạt 10,6 tỷ USD, CPI tháng 11 tăng 0,39% so với tháng 10
Xuất siêu 11 tháng đạt 10,6 tỷ USD, CPI tháng 11 tăng 0,39% so với tháng 10

Báo cáo của Tổng cục Thống kê thể hiện: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng tăng 14,9%. Tính chung 11 tháng năm 2022, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD. Chỉ số giá tiêu dùng-CPI tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng 10.

“Tấm khiên” giúp doanh nghiệp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu tốt hơn
“Tấm khiên” giúp doanh nghiệp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu tốt hơn

Chuyển đổi số đang là một trong những công tác cấp thiết nhất để doanh nghiệp kịp thời nâng cấp “tấm khiên” nhằm bảo vệ thương hiệu, chống hàng giả, hàng nhái hiệu quả hơn; đồng thời trang bị thêm các công cụ tối ưu hóa hoạt động sản xuất và nâng cao hiệu quả toàn chuỗi cung ứng, quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng, người tiêu dùng.

SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”
SeABank tích cực bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp “vì cuộc sống xanh”

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tiếp tục triển khai hoạt động xã hội thường niên “Tuần lễ công dân 2022” theo chủ đề “SeABankers vì cuộc sống xanh” tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với rất nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực như: hiến máu nhân đạo, xây dựng gian hàng xanh, thăm tặng quà và dọn vệ sinh viện dưỡng lão, thu gom và phân loại rác quanh Hồ Hoàn Kiếm, dọn dẹp và vệ sinh đường phố, nhặt rác trên bãi biển, tặng cây xanh…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Australia
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm chính thức Australia

Sáng 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Australia và New Zealand từ ngày 30/11 đến 06/12.