Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chìm tàu tại Congo, ít nhất 30 người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích

08:32:00 27/05/2019

THCL - Giới chức trách Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết, ít nhất 30 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị mất tích trong vụ chìm tàu trên hồ Mai Ndombe.

Tàu thuyền đậu tại một đoạn sông Congo (Ảnh: Press TV)

Hãng tin AP dẫn lời Thị trưởng thành phố Inongo, Simon Mbo Wemba ngày 26/5 cho biết, những người trên chiếc tàu bị chìm vào tối 25/5 hầu hết là giáo viên.

Ông Simon Mbo Wemba cũng cho biết thêm, khi tai nạn xảy ra trên tàu có trên 350 hành khách, trong đó chỉ 183 người còn sống sót.

Cũng theo ông Simon Mbo Wemba, con số thương vong hiện chỉ là tạm thời, do rất khó biết được con số hành khách chính xác do nhiều người có thể là người di cư bất hợp pháp.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do thời tiết xấu và có khả năng chiếc tàu đã chở quá tải.

Tai nạn tàu thuyền xảy ra trên các sông hồ tại ở Cộng hòa dân chủ Congo không phải chuyện hiếm, với nguyên nhân chủ yếu là do chở quá tải so với quy định và chất lượng tàu thuyền xuống cấp.

Ở Congo, những chuyến tàu chở khách thường lâm vào tình trạng quá tải và không hề trang bị áo phao cho hành khách (Ảnh: BBC)

Bên cạnh đó, việc các tàu không trang bị đủ áo phao và nhiều người không biết bơi cũng là nguyên nhân khiến số người thiệt mạng trong các vụ lật tàu, thuyền thường rất cao.

Hồi tháng 4, ít nhất 167 người đã thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn khiến Tổng thống Felix Tshisekedi đã phải ra lệnh bắt buộc các tàu chở khách có phao cứu sinh.

Theo Đời sống và Pháp luật

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành