Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

11:49:00 14/04/2019

THCL - Sáng 14/4 (tức 10/3 Âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương, TP Việt Trì, Phú Thọ), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương cùng người dân thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu chuẩn bị khởi hành từ sân trung tâm lên Đền Thượng để dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Theo ghi nhận của phóng viên, 5h15 sáng nay (14/4) thời tiết mát mẻ, không mưa, người dân và du khách thập phương đã tập trung khá đông tại khu vực sân Trung tâm của Khu di tích lịch sử Đền Hùng để cùng chứng kiến nghi thức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Đúng 6h sáng cùng ngày, trong không khí trang nghiêm, đoàn dâng hương gồm các khối nghi thức, đội rước kiệu, lễ vật khởi hành từ sân Trung tâm Lễ hội Đền Hùng qua Nghi môn, Đền Hạ, Đền Trung, lên Đền Thượng. Đi đầu là đội tiêu binh rước cờ Tổ quốc, cờ hội Đền Hùng và vòng hoa mang dòng chữ "Ðời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu di chuyển lên Đền Thượng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Thượng

Người dân theo dõi nghi lễ khởi hành dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Sau khoảng 30 phút di chuyển, đoàn dâng hương đã lên tới Đền Thượng

Đúng 6h38, tiếng chiêng, tiếng trống âm vang khắp núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng cẩn cáo với ông cha tiên tổ. Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu vào dâng hương, hành lễ tại Thượng cung.

Đến 6h45, trong không khí trang nghiêm, thành kính, ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đọc Chúc văn khẳng định ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc Giỗ, ca ngợi công lao các Vua Hùng; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Ông Nguyễn Duy Anh - Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng nhận định, lượng người đổ về Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trong ngày hôm nay là hơn 1 triệu lượt người.

Người dân chuẩn bị hành hương lên các đền để bái Tổ

Theo Dân trí

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành