Với mục tiêu tiếp tục hoàn thiện đồng bộ hạ tầng giao thông, giải quyết những bất cập về hạ tầng, tăng cường kết nối liên vùng… cuối năm 2022, Quảng Ninh đã quyết định đầu tư cải tạo, nâng cấp QL279 và bắt đầu thực hiện từ tháng 5/2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác tổ chức thi công và chỉ đạo giải quyết một số khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp QL279.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác tổ chức thi công và chỉ đạo giải quyết một số khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp QL279. (Ảnh: QMG)

Dự án có chiều dài 8,6 km, điểm đầu giao với QL18, đoạn phường Quang Hanh, điểm cuối nối với nút giao cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, thuộc xã Thống Nhất. Đường được thiết kế quy mô 6 làn xe, đầu tư đồng bộ các công trình phụ trợ kèm theo như cống thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng, ATGT… Trên tuyến sẽ mở rộng cầu Diễn Vọng và đầu tư 2 nút giao gồm nút giao khác mức với QL18 tại đầu tuyến và nút giao Đồng Lá tại cuối tuyến, với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2025, tuy nhiên theo báo cáo từ Chủ đầu tư, trong quá trình triển khai, đã gặp nhiều khó khăn do công tác GPMB chậm, vì ảnh hưởng bởi một số quy định trong Luật Đất đai năm 2024 áp dụng mới; một số hạ tầng của ngành điện vẫn chưa được di chuyển; khối lượng đào đắp lớn; một số hạng mục phải điều chỉnh phương án… đã khiến dự án chậm hơn so với kế hoạch ban đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nghe Chủ đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện dự án.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nghe Chủ đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện dự án. (Ảnh: QMG)

Đến nay, đã cơ bản hoàn thành hạng mục chính cầu Diễn Vọng, hiện nhà thầu đang chuẩn bị thi công lắp đặt lan can và thi công chống thấm mặt cầu; tại cầu vượt nút giao QL18, đã hoàn thành đúc sẵn dầm chữ I và super-T, cầu nhánh 2 đã thi công được 4/10 cọc khoan nhồi, hoàn thành đổ bê tông dầm bản rỗng, hoàn thành thi công bệ móng, thân trụ, xà mũ trụ P3 cầu chính.

Về thi công đường, các nhà thầu đang tập trung thi công đào đắp nền được gần 3 triệu m3 trên tổng số 4,5 triệu m3. Đoạn vị trí cuối tuyến đã thi công xong lớp nền đất đắp K98 dài khoảng 2km và chuẩn bị tiến hành thi công cấp phối đá dăm.

Sau khi đi kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác tổ chức thi công dự án, nghe báo cáo một số khó khăn, vướng mắc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của Chủ đầu tư cùng các nhà thầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: QL279 là một trong những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh. Vì thế, công tác tổ chức thi công cần phải được tập trung, đẩy mạnh, sớm hoàn thành để nhân dân đi lại được thuận lợi, an toàn. Để đảm bảo điều này, đồng chí yêu cầu Chủ đầu tư và các nhà thầu phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan để khẩn trương giải quyết dứt điểm những khó khăn, tồn tại; tiếp tục tăng cường nhân lực, thiết bị, tranh thủ thời tiết thuận lợi, thi công 3 ca, 4 kíp liên tục đẩy nhanh tiến độ thi công.

Chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trong ngày 20/10, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ họp với các sở, ngành để phê duyệt quyết định điều chỉnh dự án. Trên cơ sở đó, chính quyền phường Quang Hanh và các đơn vị liên quan thực hiện phê duyệt phương án GPMB đối với các hộ dân, tổ chức còn lại; quyết tâm phải hoàn thành GPMB trong tháng 11/2025.

Hiện các nhà thầu đang tập trung thực hiện đào, đắp nền đường.
Hiện các nhà thầu đang tập trung thực hiện đào, đắp nền đường. (Ảnh: QMG)

Trong quá trình thực hiện GPMB, cần đảm bảo khách quan, trách nhiệm, đảm bảo quyền lợi và tạo sự đồng thuận trong nhân dân; song cũng phải cương quyết xử lý theo quy định pháp luật đối với những trường hợp cố tình không hợp tác.

Đối với hạng mục thi công đào, đắp nền đường, Chủ đầu tư cần phối hợp với Ban quản lý các dự án ngân sách khác của tỉnh để thực hiện điều phối nguồn đất dôi dư sang các dự án đang thiếu đất đắp. Quá trình thi công cần có biện pháp điều hành phù hợp, tránh xung đột và đảm bảo ATGT trên tuyến đường.

Đối với các đoạn tuyến đã đủ điều kiện thi công cấp phối, cần thực hiện ngay để tăng khối lượng giải ngân, đóng góp vào tăng trưởng chung của tỉnh năm 2025. Trong đó, đoạn 2km cuối tuyến sẽ hoàn thành thi công xong trong năm 2025. Đối với các hạng mục khác, cần khẩn trương hoàn thành trước tháng 6/2026 để đưa vào khai thác, phát huy hiệu quả sau đầu tư.

Trần Trang (t/h)